quảng cáo

Chi tiết

- Tên thường gọi: Cúc họa mi 
- Tên khoa học: Matricaria chamomilla
- Tên tiếng anh: Daisy 
- Họ: Cúc 

Đặc điểm của hoa cúc họa mi 

Cây cúc họa mi nở hoa thời điểm đầu đông nên được gọi là hoa báo đông, hoa nở từ 2-3 tuần. Đây là thời điểm duy nhất trong năm mà cúc họa mi ra hoa. Cúc họa mi còn là loài hoa mọc hoang dã, có sức sống mạnh mẽ cao dù nhìn cây co vẻ mỏng manh, yếu đuối. Chính điều này khiến cho người Hà Nội luôn mong chờ mùa hoa cúc họa mi nở. Khi những bông hoa nhỏ bé nở rộ  cũng là lúc báo hiện mua đông đã về, cái xe lạnh của đầu đông khiến cho Hà Nội càng trở nên thơ mộng hơn. Hoa cúc họa mi còn được biết đến như một hình ảnh nghệ thuật của Hà Nội bởi vẻ đẹp đặc biệt này. 
 
 
Đặc điểm của cây cúc họa mi
 
Đặc điểm của cây cúc họa mi Hà Nội
 
Lá cúc họa mi có phiến xẻ răng cưa, đầu lá nhọn, bề mặt lá nhám. Lá cúc họa mi mọc đối xứng 2 bên và từ nách lá mọc ra những chồi cành, chồi hoa. Kích thước lá và hoa cúc họa mi thường bé hơn các loại họ cúc khác. Hoa cúc họa mi có nhiều cành hoa nhỏ và nhị hoa vàng nổi bật trên màu trắng của cánh hoa. Cây trưởng thành thường cao từ 40-50cm, một cây có nhiều cành hoa và cho ra nhiều bông hoa.
 
 
bán hoa cúc họa mi trắng
 
Cúc họa mi trắng bán vào mùa đông hàng năm.

Mùa cúc họa mi tháng mấy?

Nếu bạn thắc mắc cúc họa mi nở vào tháng mấy, thì câu trả lời là khoảng tháng 10 và tháng 11 hàng năm. Tuy hoa chỉ có vòng đời ngắn 3 tuần nhưng vẫn vô cùng xinh đẹp và luôn được mọi người yêu thích, săn đón. Hoa thường nở rộ nhất vào cuối tháng 11 cùng mùa với các loại hoa khác như cúc magic, dạ yến thảo,...
 
 
Mùa nở hoa của cúc họa mi Hà Nội
 
Mùa hoa cúc họa mi nở vào tháng 11
 
Mỗi mùa hoa đến, mọi người lại đua nhau tìm kiếm những cánh đồng, những khu vườn để chụp ảnh với cúc họa mi. Những cánh hoa mỏng manh, màu trắng tinh khôi đã tạo nên những bức ảnh nghệ thuật đặc sắc và vô cùng xinh đẹp.

Tác dụng của hoa cúc họa mi

Trà thanh nhiệt, dưỡng da
Cúc họa mi có thể được chế biến thành trà uống sau khi phơi khô. Loại trà này có công dụng thanh nhiệt cơ thể và dưỡng da một cách hiệu quả. Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn da bạn sẽ trở nên mịn màng hơn, đặc biệt với những ai làm việc nhiều hay thức khuya nhiều cũng sẽ giảm được các vết quầng thâm ở mắt.
 
Tác dụng của cúc họa mi trong y học và thẩm mỹ
 
Tác dụng của cúc họa mi trong dưỡng da và y học
 
Lưu thông máu
Hoa cúc họa mi tươi được thả vào nước nóng khoảng 20 phút trước khi tắm. Thực hiện 2 lần/tuần sẽ giúp cơ thể giải nhiệt và toàn thân được lưu thông máu tốt hơn.

Cách trồng cúc họa mi

Là loài hoa dại mọc hoang nên cây rất dễ trồng và chăm sóc. Cách trồng hoa cúc họa mi bằng cách gieo hạt giống vào tháng 9 – 10,  hạt giống cúc họa mi được chọn cần tốt, khỏe mạnh. Trước khi gieo ngâm hạt giống  khoảng từ 10 – 15 giờ trong nước ấm

Cách chăm sóc hoa cúc họa mi

Loài hoa cúc họa mi rất ưa nắng như cúc indo, cúc đại đóa,..., để cây ở khu vực có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Cúc họa mi phát triển nhanh trong điều kiện thời tiết mát mẻ cuối thu nhiệt độ thích hợp nhất là khoảng 20 – 25 độ C. Thời tiết quá nóng hay quá lạnh sẽ khiến cây không phát triển và sẽ chết. Chỉ cần tưới nước 1 – 2 lần/tuần vì cây không ưu ẩm
 
Cách trồng và chăm sóc cây cúc họa mi
 
Cách trồng cây cúc họa mi Hà Nội

Ý nghĩa cúc họa mi

Cúc họa mi có ý nghĩa gì? Ý nghĩa hoa cúc họa mi trong phong thủy tượng trưng cho sự thịnh vượng và cao quý,tình yêu thương trong sáng cũng là một trong những ý nghĩa của hoa cúc họa mi.
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook