quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây chiều tím

Tên gọi khác: Cây hoa chiều tím, cây nhất xinh

Tên khoa học: Ruellia brittoniana

Họ thực vật: Acanthaceae

Đặc điểm cây hoa chiều tím

Cây hoa chiều tím giống

Cây hoa chiều tím giống

Cây hoa chiều tím

Cây hoa chiều tím

Đây là cây hoa cảnh trồng nền có khả năng sinh sống nhanh chóng, cây sống dạng khóm và chúng thường được trồng kết hợp với nhiều loại hoa cảnh khác. Cây thu hút ánh nhìn bằng màu hoa tím nổi bật, cao khoảng 50 đến 60cm, cây hoa mọc tự nhiên và cũng có khả năng chịu nắng rất tốt. Lá cây dài vút nhọn đầu và thường xanh, có gân nổi rõ ràng. Thân cây mọc thẳng đứng có nhiều đốt và những chiếc lá xanh cũng được mọc ra từ phần đốt cây này.

Hoa của cây chiều tím nở đơn lẻ và chúng cũng thường nở ra từ nách lá, có cuống nhỏ bên trong có nhụy hoa. Những bông hoa màu tím này thường nở vào buổi sáng và héo úa khá nhanh vào buổi chiều, nhưng bù lại thì chúng lại là loại hoa nở quanh năm. Quả của cây chiều tím là quả nang, sau khi hoa tàn thì cây bắt đầu tạo quả.

Công dụng cây chiều tím

Cây chiều tím thuộc giống cây thân thảo nhóm lá có màu nên chúng được trồng ở nhiều nơi, như công viên, ban công, các công trình công cộng hay hàng rào, tiểu cảnh sân vườn,….  Khi trồng giống cây cảnh này người ta thường trồng thành khóm lớn để tạo cảnh quan đẹp hơn khi trồng đơn lẻ cây.

Cây hoa chiều tím trồng công viên

Cây hoa chiều tím trồng công viên

Hoa chiều tím hay còn gọi là dạ yến thảo maxico

Hoa chiều tím hay còn gọi là dạ yến thảo mexico

Cách chăm sóc cây chiều tím

Đất trồng: Cây chiều tím là dạng cây công trình nên không kén đất. Cây có thể sống trong nhiều môi trường đất, chịu đất cằn tốt. Tuy nhiên, để cây phát triển nhanh, lá bóng mượt và hoa sai nên chọn những loại đất dinh dưỡng trồng cho cây, chú ý khả năng thoát nước của đất.

Ánh sáng: Cây chiều tím công trình phải được trồng ở những nơi có ánh nắng trực tiếp. Giống như các loại cây ưa nắng khác như hoa mười giờ thái, nếu càng có nhiều nắng thì cây càng nở hoa đẹp, nếu trồng cây trong bóng râm thì chắc chắn cây sẽ nở ít hoa và có phần thưa thớt cánh hoa.

Nước: Tuy là cây trồng viền ưa nắng nhưng chúng lại cần có độ ẩm cao, không chống chịu với khô hạn tốt, cần sử dụng lượng nước tưới cây tương đối nhiều, mỗi ngày tưới ít nhất 1 lần để dưỡng ẩm, nhưng cũng cần tạo điều kiện cho cây có khả năng thoát nước tốt.

Sâu bệnh: Bên cạnh đó thì cây hoa chiều tím này cũng thường xuyên bị nấm trắng và rầy sáp cho nên khi phát hiện thấy bệnh này cần sử dụng thuốc trừ sâu ngay. Và bạn cũng cần thường xuyên cắt tỉa để cây không quá cao, cây quá cao sẽ ít hoa và tính thẩm mỹ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Để chọn mua cây chiều tím giá rẻ, chất lượng liên hệ hotline: 0979.059.771 - 091.552.3300 - 0966.992.567, ngoài ra chúng tôi còn dành cho bạn những lời khuyên hữu ích khi trồng giống hoa cảnh này.

 

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook