quảng cáo

Chi tiết

Cây chuỗi ngọc xanh quanh năm, thân gỗ nhiều cành màu nâu, để hiểu hơn về cây cảnh này hãy theo dõi tiếp trong chia sẻ dưới đây.

Tên thường gọi: Cây chuỗi ngọc

Tên gọi khác: Cây chuỗi ngọc vàng, cây thanh quan, cây rìa xanh, cây dâm xanh, cây chim chích, cây chuỗi xanh.

Tên khoa học: Duranta repens

Chiều cao khi phát triển: Từ 0,2 đến 3m

 

Đặc điểm cây chuỗi ngọc

 

bán cây chuỗi ngọc giống

Cây chuỗi ngọc giống cao trung bình 12-15cm, tùy thời điểm.

 

Cây chuỗi ngọc trồng hàng rào

Cây chuỗi ngọc trồng hàng rào

 

Bán cây chuỗi ngọc giống tại Hà Nội

Bán cây chuỗi ngọc giống tại Hà Nội

 

Cây chuỗi ngọc là cây ưa nắng trồng công trình phổ biến nhất hiện nay, cây thuộc họ bụi do đó chúng có khả năng sinh sôi phát triển khá nhanh đồng thời thân cây khá mềm mại nên dễ tạo hình. Cây có khả năng chịu khô hạn cực kỳ tốt, là cây ưa nắng và ít sâu bệnh.

Nếu cây trồng đủ nắng thì chụng sẽ có màu vàng óng ả, chính bởi điều đó mà người ta gọi đây là cây chuỗi ngọc vàng hoặc cây chuỗi vàng. Khi cây nở hoa, tạo nên những chùm hoa màu tím nhạt, quả màu xanh khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, quả của cây xếp thành 1 chuỗi dài khoảng chừng 15cm.

Xem thêm các loại cây trồng viền công trình như cây lá gấm, cây mắt nai lá tím, cây chiều tím...

Hướng dẫn cách chọn cây chuỗi ngọc

Cây cảnh chuỗi ngọc

Cây cảnh chuỗi ngọc

 

Cây chuỗi ngọc trồng hàng rào

Cây chuỗi ngọc trồng hàng rào.

 

bầu giống chuỗi ngọc to

Cây chuỗi ngọc giống bầu to.

 

Để chọn cây chuỗi ngọc bạn nên biết đến một vài kinh nghiệm chọn:

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại cây giống chuỗi ngọc theo những cách nhân giống khác nhau. Như loại 1 cây chuỗi ngọc được trồng vào trong bịch nilon nhỏ và với mỗi bịch sẽ có khoảng 2 đến 3 thân. Với loại 1 này thì cây ươm giống được lâu và chỉ cần bạn đảm bảo lượng nước tưới đều cho cây là chúng sẽ rất nhanh chóng phát triển thành cây con khỏe mạnh. Tuy nhiên với những cây giống trồng trong bịch nilon này sẽ có phần thân yếu hơn so với cây trồng trực tiếp dưới đất.

Loại 2, cây chuỗi ngọc trồng dưới đất thành từng cụm khoảng 3 đến 5 thân. Khi thu hoạch chuỗi ngọc sẽ được nhổ lên và tạo thành bầu đất nhỏ, nó sẽ cần trồng luôn, vì nếu để lâu sẽ bị chết cây, chỉ nên để cây giống khoảng 1 đến 3 ngày là trồng.

Loại cây giống này thì thân con cứng cáp và dễ sống, nhanh bén rễ vì nó sẽ không mất thời gian để làm quen với môi trường sống mới. Đồng thời sức đế kháng của giống cây này cũng tốt hơn khi trồng bầu nilon. Tùy thuộc vào nhu cầu trồng cây của mình mà bạn có thể lựa chọn cây chuỗi ngọc phù hợp với mình.

Liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa để chọn mua cây chuỗi ngọc đẹp mắt, chất lượng đảm bảo tỷ lệ sống cho cây cao.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook