quảng cáo

Chi tiết

Cây hoa diễm châu là loại hoa được yêu thích bởi chúng có có vẻ đẹp đặc biệt. Hoa của cây có nhiều màu sắc giúp cho không gian sống trở nên tưới mới và ấn tượng hơn.
Tên thường gọi: Cây hoa diễm châu
Tên khoa học: Pentas lanceolate
Họ: Thiên thảo
Chiều cao: 30-50cm

Hoa diễm châu có đặc điểm gì?

Cây Hoa Diễm Châu

Cây Hoa Diễm Châu màu đỏ

Hoa diễm châu giống có nguồn gốc từ Đông Phi, đây là dạng cây bụi thường xanh. Thân cây hình tròn có màu xanh và có lông xung quanh cây. Tùy vào từng mục đích trồng mà kích thước hoa của loài cây này có sự khác nhau. Nếu như trồng trong chậu thì chiều cao có thể lên đến 30 -60cm, còn nếu mọc tự nhiên thì chúng có thể cao đến 90 -180m.
Lá hoa diễm châu có hình bầu dục và mọc đối nhau, với chiều dài khoảng 13cm, hẹp dần ở gốc và có cuống lá dài. Lá của chúng có màu xanh đậm và hơi có lông, gân của lá cũng nổi lên khá rõ.
 
cây diễm châu trồng tầng thượng
 
Khách hàng trồng tầng thượng, hình ảnh sau 1 năm.
 
 
Về phần hoa chúng có nhiều màu sắc khác nhau, nổi bật trên màu xanh của lá. Hoa thường có các màu như đỏ, hồng tím, trắng. Mỗi màu tạo nên một vẻ đẹp riêng cho từng cây.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hoa diễm châu

Cây hoa Diễm Châu Trắng

Cây hoa Diễm Châu Trắng

 

Diễm châu là cây ưa nắng, ưa ẩm nên cần phải được trồng ở những nơi thoáng gió, chống úng tốt, chống ngạt cho rễ cây. Trước khi trồng bạn nên xử lý đất trồng cho cây thật kỹ theo công thức 5 đất thịt sạch và 3 trấu hun cộng với 2 sỉ than để cây có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.
 
Diễm châu là loại cây ra hoa liên tục, chính vì vậy chúng cần một lượng dinh dưỡng cao. Do đó, bạn nên 1 tháng bổ sung phân bón cho cây 1 lần. Nếu như cây xấu có thể hòa phân và nhả chậm sau đó tưới vào gốc.
 
bán cây diễm châu
 
Bầu cây hoa diễm châu chúng tôi đang cung cấp ra thị trường.
 
 
Hoa diễm chậu thuộc loại cây khỏe, dễ trồng và viêc chăm sóc cũng đơn giản. Bạn có thể trồng cây trong chậu cây cảnh hoặc có thể trồng ở sân vườn nơi có nhiều nắng và bóng râm.
Bạn nên chú ý tưới nước hàng ngày cho cây với lượng vừa phải vào buổi sáng. Nếu như trời nắng thì cần phải tưới thêm vào chiều mát.
Cây hoa diễm châu với những chùm hoa trên đỉnh nên rất dễ trang trí. Bạn có thể trồng ở bất cứ đâu giúp cho không gian sống trở nên đẹp hơn. Nếu bạn muốn sở hữu loại cây này và hiểu hơn về cách trồng, chăm sóc thì đừng quên liên hệ với Cây Cảnh Bốn Mùa. Địa chỉ chuyên cung cấp các loại cây cảnh cũng như tư vấn hướng dẫn cách chăm cây được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay.
 
 
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook