quảng cáo

Chi tiết

Là người yêu hoa thì hẳn không thể bỏ qua cây hồng tú cầu, loài hoa ưa nắng, có chùm hoa màu đỏ đặc biệt, mê hoặc lòng người. Hồng tú cầu là tượng trưng cho sự may mắn và sự mạnh mẽ vươn lên mọi khó khăn của con người. 

1.Đặc điểm của hồng tú cầu:
Hồng tú cầu có tên khoa học là Heamanthus katherinae, có nguồn gốc từ Châu Phi, một nơi có khí hậu quanh năm nắng nóng nhất trên thế giới. Bởi xuất xứ như vậy, cây hồng tú cầu chịu nóng rất tốt, ưa sự ấm áp và không chịu được lạnh giá. Giống như những loài gấu bắc cực, chúng cũng ngủ đông, chờ qua mùa đông lạnh lẽo chúng lại đơm hoa.
 
Hồng tú cầu thuộc loại cây thân thảo. Thân cây khá xốp và mềm. Đặc biệt, hồng tú cầu phát triển từ hệ củ nằm sâu trong đất. Các củ của hồng tú cầu khá giống củ hành. Bao bọc hệ củ là những lớp áo có màu xanh nhạt và nhiều đốm màu tía.
 
Hồng tú cầu mê hoặc người yêu hoa bởi chùm hoa tròn xoe hoàn hảo của mình. Hoa hồng tú cầu chỉ nở 1 năm 1 lần từ tháng 4 đến tháng 8, hoa rất bền và tươi lâu đến 10 ngày. Mỗi chùm hoa lớn gồm từ 40 - 50 hoa nhỏ. Các hoa có màu hồng đỏ, giống như chùm pháo hoa chuẩn bị nở, nhưng lại gần thì vô cùng xinh xắn. Hoa hồng tú cầu là hoa lưỡng tính, tam bội và nhị có bao phấn màu vàng.
 
cây hồng tú cầu đỏ
 
Cây hồng tú cầu ưa thích trồng chậu cho hoa đẹp.
 
Xem thêm các loại hoa màu đỏ đẹp: Cây trà tứ quý, cây cúc indo, cây hoa bách nhật....
 
2. Ý nghĩa của hoa hồng tú cầu:
 
Hồng tú cầu đặc biệt từ hình dáng cho tới ý nghĩa. Hoa của bông hồng tú cầu này, mọc và tỏa ra thành hình tròn hệt như những chiếc gai đâm tủa ra từ phía xung quanh, cả bông hoa tạo thành một khối cầu bắt mắt, tròn xoe. Mà bất cứ ai chỉ đứng từ xa nhìn vào thì luôn nghĩ không dám chạm vào nó vì sợ gai, nhưng thật ra chúng chỉ trong hơi giống thôi, lại gần bạn sẽ thấy nó thực sự không giống bạn nghĩ đâu, do cánh hoa hết sức tròn và nhỏ.
Khoác trên mình màu đỏ rực rỡ khỏe mạnh, hồng tú cầu tượng trưng cho sự may mắn và sự vươn lên mọi hoàn cảnh khó khăn thử thách trong cuộc sống để thành công. Những bông hồng tú cầu, chúng một năm chúng chỉ nở có một lần chờ thời cơ thích hợp, khí hậu tốt, chính là muốn nhắc cho mọi người rằng con người chỉ sống một lần trong đời, hãy cố gắng hết sức mình, ai cũng có thời điểm phát triển thích hợp chỉ là chưa đến lúc mà thôi.
 
cách trồng hoa hồng tú cầu
 
Cây hồng tú cầu rất dễ trồng, có nhiều ý nghĩa.
 
3. Kĩ thuật chăm sóc hồng tú cầu nở hoa đẹp:
Hồng tú cầu được trồng bằng củ, củ trồng phải cứng, chắc chắn không được quá non nếu không cây sẽ không thể sinh trưởng và phát triển được. Hoa hồng tú cầu sẽ nở nhanh khi bạn trồng nông. Nếu bạn trồng sâu hơn, thời gian hoa nở chậm nhưng hoa cứng cáp hơn. Chậu trồng, phân bón, xơ dừa cũng là những thứ cần chuẩn bị. Trong quá trình trồng, bạn cần lưu ý để phần vòi bông lộ lên trên. Sau khi đắp đất xong cho phần củ, bạn phải tưới nước ngay vào chậu để cây đủ độ ẩm.
 
Môi trường trồng
Nhiệt độ là điều kiện khá quan trọng vì cây chỉ ưa ấm, không chịu được lạnh cần . Hồng tú cầu là cây hoa cảnh và thích hợp trồng tại những nơi có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm.
Cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất tại nơi bán râm có cường độ ánh sáng vừa phải. Do đó, bạn nên đặt cây dưới những tán cây lớn khác.
 
Đất trồng:
Hồng tú cầu có nguồn gốc ở châu phi, do đó mà nó không kén đất. 
Tuy nhiên, bạn vẫn nên trồng trong đất giàu dinh dưỡng, độ ẩm cao, nhiều mùn và tơi xốp để tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển.
 
ý nghĩa của cây hồng tú cầu
 
Hồng tú cầu trang trí trước hiên nhà, dễ trồng.
 
Nước tưới
Tùy vào chu kỳ sinh trưởng, chế độ nước tưới của hồng tú cầu khác nhau. Thường có 2 giai đoạn là giai đoạn phát triển trổ hoa và giai đoạn ngủ đông. Trong khi cây  ngủ đông, bạn chỉ cần tưới cho cây mỗi tuần một lần. Bạn không cần cung cấp nước thêm nhiều vì cây sẽ sống nhờ vào chất dinh dưỡng trong củ.
 
Ngược lại, ở giai đoạn phát triển trổ hoa, nhu cầu nước của cây tăng cao hơn. Cây cần được tưới một lần mỗi ngày vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn. Lượng nước tưới nhiều hay ít còn tùy thuộc vào số lượng củ hồng tú cầu có trong một chậu.
Chú ý không nên tưới quá nhiều , thừa nước làm phần rễ cây bị ngập úng, có thể gây thối rễ.
 
Dinh dưỡng
Để cây ra hoa nhiều, bạn cần tiến hành cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây từ các loại phân chuồng hoai mục, bùn ao phơi ải, phân vi sinh và phân tổng hợp NPK. Đồng thời, bạn cũng cần thường xuyên phun một trong số các loại phân bón trên qua lá.
 
Trong khi trồng hoa hồng tú cầu, bạn cần tỉa bớt cành lá, cành tăm hay cành vóng cho tán thông. Khi nhận thấy cây sinh trưởng quá tốt, bạn nên ngừng tưới nước và bón nhiều phân đạm hay kali. Sau đó, bạn hãy chăm sóc lại bình thường, cây sẽ nhanh phát hoa.
 
Hướng dẫn bao hoa
Đây là kỹ thuật giúp cho hoa nở đều, thu hoạch được đồng loạt. Với kỹ thuật này, bạn cần quấn chặt vừa kín bông hoa chuẩn bị nở theo hình chóp nón bằng cách sử dụng giấy chuyên dùng không ngấm nước màu trắng.
 
Mua cây hồng tú cầu ở hà nội
 
Liên hệ hotline:0979.059.771 - 091.552.3300 để mua cây hồng tú cầu đã ra hoa tại Hà Nội.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook