quảng cáo

Chi tiết

Phù Dung là loại hoa được nhiều người biết tới với vẻ đẹp tuyệt vời, với 2 sắc màu đỏ và trắng được nhiều người yêu thích. Cây hoa Phù Dung được sử dụng trang trí ban công, sân vườn, trưng vào những ngày Tết đến Xuân về.

Tên thường gọi: Cây hoa Phù Dung.

Tên gọi khác: Địa Phù Dung, Mộc Liên, Túy Tửu Phù Dung, Sương Giáng.

Tên khoa học: Hibiscus mutabilis.

Họ: Cẩm Quỳ.

 

hoa phù dung giao khách đà lạt

Phù dung giao khách hàng Đà Lạt.

 

Bán cây Phù Dung giống

Bán cây Phù Dung giống.

 

Mua cây phù dung có hoa

Cây phù dung đang có hoa

Đặc điểm cây hoa Phù Dung

Đây cũng là loại cây ưa nắng thuộc loại thân gỗ lâu năm, thường mọc thành từng bụi, mang lông ngắn, hình sao. Lá Phù Dung có 5 cánh, cuống lá có hình trái tim, mép lá có răng cưa, đường kính lá có thể lên tới 15 cm, lá có màu xanh đậm, mặt dưới có nhiều lông hơn mặt trên.

Hoa có kích thước lớn và có 2 loại: Hoa đơn có 5 cánh hoa, hoa kép có nhiều cánh, mỗi khi nở hoa xòe to như chiếc bát ăn cơm, chất cánh xốp giống như hoa giấy. Hoa thay đổi màu sắc từ sáng đến tối, sáng hoa nở màu trắng, trưa màu hồng và buổi tối, sáng hoa nở màu trắng, trưa màu hồng và buổi tối có màu sẫm đỏ, rồi hoa mới tàn. Sau khi hoa tàn, cây cho quả, quả Phù Dung có hình cầu, lông màu vàng nhạt và hạt có hình trứng.

Cây sử dụng nhiều nhất trong trang trí ban công, sân vườn, công viên hay trồng trong chậu cảnh. Đồng thời, lá và hoa tươi nếu được giã và đắp lên vùng có mụn nhọt có thể làm đau nhức, vỏ cây có thể dùng làm bện thừng hoặc làm giấy.

Cây có lá to, mọc thành từng cụm vì thế cây dùng để làm cây bóng mát , chống bụi mùa hè hay tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian trồng trong chậu cảnh thu hút mọi ánh nhìn của người qua đường.

Bán cây hoa Phù Dung trắng

Bán cây hoa Phù Dung trắng

Tác dụng của cây hoa Phù Dung

Trang trí nội thất

Cây nội thất này được sử dụng rất nhiều trong những ngày Tết giúp mang được may mắn, hạnh phúc, an khang cho cả gia đình khi Tết đến xuân về. Không chỉ để trong nhà, còn được sử dụng trang trí ban công…

Chữa mụn nhọt

Bạn hãy cho một lượng bằng nhau quả ké đầu ngựa đốt tồn tính và lá phù dung đem nghiền mịn, rồi trộn đều với mật ong, để dùng dần. Một cách khác đó là có thể trực triếp đem lá hoặc hoa phù dung tươi giã nát và đắp vào mụn nhọt, nếu mụn mới sẽ đỡ đau và tiêu đi, nếu mụn chin thì sẽ nhanh vỡ mủ và khô.

Hoa Phù Dung hồng

Hoa Phù Dung hồng

Chữa bệnh zona

Lá hoặc hoa Phù Dung được phơi khô trong bóng râm, tán mịn trộn cùng giấm gạo và đắp lên vết thương. Ngày từ 3-4 lần sẽ khỏi.

Mua cây hoa Phù Dung ở đâu tại Hà Nội?

Bạn đang có nhu cầu mua cây hoa Phù Dung, nhưng chưa biết mua ở đâu uy tín? Hãy liên hệ với Cây Cảnh 4 Mùa Trung Nguyên, chúng tôi bán sỉ và lẻ cây hoa Phù Dung nói riêng và các loại cây khác nói riêng. Với những đơn hàng lớn, chúng tôi vận chuyển trên toàn quốc.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook