quảng cáo

Chi tiết

Tên tiếng việt: Hoa sói, Sói gié, hoa ngâu
Tên khoa học: Chloranthus spicatus (Thunb.) Makino – Nigrina spicatus Thunb.
Họ: Chloranthaceae.
 
Giá cây tùy thuộc vào kích thước và số lượng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.
 
- Giá bán lẻ từ 60k - 200k tùy size nhỏ to. Khách hàng lấy số lượng vui lòng inbox trực tiếp.
 
cây hoa sói ướp trà thuốc
 
Sói cây trưởng thành chút cũng ra hoa liên tục trong năm.
 
 
Hoa sói có mùi thơm dễ chịu
 
Cây hoa sói có mùi thơm.
 
 
bán cây hoa sói tại hà nội
 
Bán cây hoa sói tại Hà Nội.
 
Đặc điểm của cây hoa sói:
 
Cây hoa sói thuộc loại thân thảo, có nhiều đốt, phân hóa nhiều cành, thân ngầm dưới đất đẻ nhiều nhánh. Chúng tôi cung cấp cây hoa sói giống cao khoảng 30-50cm, tuỳ từng thời điểm.  Cây phát triển rất nhanh, chỉ sau 2-3 năm trồng cây có thể phát triển thành 25-30 nhánh cây.
Lá hoa sói thuộc nhóm lá đơn, mọc đối hình bầu dục, lá suôn nhọn ở đầu, có răng cưa. Bề mặt lá cây có gân nổi rõ, bóng sáng đẹp mắt.
 
Hoa của cây hoa sói mọc thành cụm ở đầu cành có nhiều nhánh (4 – 6 nhánh), mỗi nhánh có 13 – 14 hoa. Khi chín hoa có màu vàng và có mùi thơm ngào ngạt. Mùa hoa nở nhiều nhất là vào tháng 3 - 4, hoa thơm nhất, ngoài ra cây sẽ nở hoa vào 2 đợt nữa trong năm tháng 5 - 6 và tháng 9 - 10. Thời gian từ nụ đến hoa kéo dài 30-35 ngày.  Tinh dầu hoa sói có nhiều tác dụng.
 
Cây hoa sói trồng sân vườn
 
Cây hoa sói bầu cao 30-40cm
 
Công dụng của cây hoa sói.
Điểm nổi bật của cây hoa sói là hương thơm của bông hoa sói. Hoa sói có mùi thơm vì có chứa tinh dầu. Hoa sói thường được thu hoạch vào tháng 3-4 hàng năm, đây là thời điểm chín đạt nhất. Sau khi thu hoạch hoa sói về người ta làm sạch và chuẩn bị ướp trà. Các loai trà của miền Bắc trồng ở vùng trung du như trà xanh thái nguyên hấp thụ tinh dầu hoa sói tốt nhất, phù hợp để ướp cùng hoa sói.
 
Cây hoa sói có vị cay, ngọt, hơi chát, và tính ấm. Công dụng khư phong thấp, hoạt huyết tán ứ, tiếp gân cốt, sát trùng trừ ngứa. Chủ yếu dùng trong điều trị các vấn đề ngoài da. Hoa tươi dùng để ướp trà, được dùng rất phổ biến tại Trung Quốc. Một số địa phương còn dùng hoa sói khô hãm uống chữa ho.
Ngoài ra, gốc rễ cây sói cũng được dùng ngâm rượu xoa bóp chữa chứng  phong tê thấp, đau nhức xương khớp hay đòn ngã tổn thương. Có thể áp dụng theo hình thức ngâm rượu toàn bộ cây tươi,  hoặc giã nát và đắp trực tiếp lên vết thương.
 
Xem thêm các loại cây hoa có mùi thơm: Cây mộc hương, cây nhài nhật
 
Hoa sói giao khách
 
Hoa sói giao khách công trình.
Cách trồng và chăm sóc cây hoa sói:
Hoa sói là cây ưa nắng thích hợp trồng ở nơi có ánh nắng, thoáng .
Cây hoa sói phát triển tốt trên nền đất thịt, đất thịt nặng và thoát nước tốt vào mùa mưa. Có thể trồng giống này 1 – 2 cây/hốc ( cây cách cây 10cm ), hoặc 3 cây/hốc (cây cách cây 10cm, trồng theo hình tam giác).
Cây giống hoa sói chúng tôi cung cấp đã được ươm trồng, có sức sống tốt, khi trồng cần đào hố sau 15cm sau đó tháo bầu đặt vào hố và lấp đất.
Tăng độ màu cho đất có thể bón thêm các loại phân mùn hữu cơ, phân vi sinh hàng tháng.
----------------------------
Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cung cấp cây hoa sói cao 30-40cm cho chất lượng tốt, cây có hoa hoặc không hoa tuỳ từng thời vụ. Liên hệ hotline/zalo: 0966.992.567 - 0979.059.771 - 091.552.3300 để được tư vấn trực tiếp.

>>> Giới thiệu cây hoa sói tại vườn

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook