quảng cáo

Chi tiết

Nếu muốn tìm một loài cây trong nhà vừa có đặc điểm hình thái ấn tượng, cuốn hút, lại vừa mang những ý nghĩa và công dụng tuyệt vời thì cây ngân hậu chính là một lựa chọn lý tưởng nhất.
 
Tên thường gọi: Cây ngân hậu
 
Tên gọi khác: Cây ngân hậu còn được biết đến với những tên gọi khác như cây minh ty rằn hay cây vạn niên vạch.
 
Tên khoa học: Aglaonema marantifolium
 
Họ thực vật: cây ngân hậu thuộc họ Araceae (họ Ráy)
 
Nguồn gốc: Cây ngân hậu có nguồn gốc từ Đảo Molucca và Philippin
 
Hiện nay, với khả năng thích ứng nhanh chóng với nhiều điều kiện thời tiết và môi trường khác nhau, cây ngân hậu đã được nhân giống rộng rãi và trồng phổ biến tại nhiều vùng miền của Việt Nam.

Đặc điểm ấn tượng của cây ngân hậu

Cây ngân hậu nội thất

Cây ngân hậu nội thất

Cây ngân hậu trong nhà

Cây ngân hậu trong nhà

Cây ngân hậu là một cây trong nhà có đặc điểm hình thái rất khác biệt và bắt mắt. Loài cây này là tiêu biểu cho loài cây thân bụi, thường mọc thành từng khóm, thông thường một chậu cây sẽ có từ 5 đến 7 cây. Vì là cây trang trí trong nhà nên kích thước của chúng thường khá nhỏ, một cây trưởng thành sẽ có kích thước trung bình từ 75cm đến 80cm.
 
So với một số cây trồng trong nhà khác thì cây ngân hậu tạo nên sự độc đáo bởi kích thước và đặc điểm của những phiến lá. Lá cây minh ty rằn thường khá lớn, thuôn nhọn ở hai đầu, có cuống lá dày ôm sát vào phần thân. Tuy nhiên lá của loài cây này lại thường không có màu xanh bóng hay xanh đậm như đa số các loài cây khác mà chúng lại được đặc trưng bởi sự pha trộn giữa sắc xanh và trắng bạc độc đáo. 
 
Ngoài ra, cây ngân hậu còn là một loài cây cảnh rất khỏe, có sức sống rất bền bỉ, dễ dàng thích ứng với mọi thay đổi và đặc biệt rụng rất ít lá. Bên cạnh đó, loài cây này còn có tốc độ sinh trưởng và phát triển rất nhanh, rất dễ trồng và chăm sóc. cũng chính bởi những lý do đó mà hiện nay chúng càng trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

Ý nghĩa và công dụng tuyệt vời của cây ngân lượng

Cây ngân hậu trồng thủy sinh

Cây ngân hậu trồng thủy sinh

Cây ngân hậu không chỉ được yêu thích bởi vẻ đẹp hình thái bên ngoài mà chúng còn mang trong mình rất nhiều ý nghĩa cao đẹp khác. Cũng giống như cây kim ngân xoắn, cây ngân hậu cũng là một loại cây mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sự thành công cho người sở hữu chúng. 
 
Ngoài ra, loài cây độc đáo này còn có ý nghĩa rất lớn trong việc làm sạch không khí, hút bụi bặm và các chất gây hại cho con người. Từ đó, giúp con người được sống trong một bầu khí trong lành hơn, giúp tinh thần họ tỉnh táo hơn, sinh hoạt và làm việc tốt hơn.
 
Cũng bởi cây vạn niên vạch có ý nghĩa như vậy, nên chúng đã được tận dụng triệt để vào việc làm cây trong nhà, trang trí phòng khách, trang trí nơi làm việc, trang trí quán cà phê, khách sạn, nhà hàng,... Dù đặt ở đâu thì chúng cũng thu hút được ánh nhìn và thiện cảm của người chiêm ngưỡng chúng.
 
Nếu muốn sở hữu loài cây độc đáo và ý nghĩa này hãy liên hệ ngay với caycanh4mua để đặt mua với một mức giá hấp dẫn nhất.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook