quảng cáo

Chi tiết

Cây cá vàng có tên khoa học là Nematanthus wettsteinii, là một loài thực vật có hoa trong họ Tai voi, phân bố chủ yếu ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới của Châu Mỹ. Cây cá vàng có ý nghĩa mang lại may mắn cho mọi người nên còn có tên gọi khác là cây may mắn.
 
cây cá vàng  trồng chậu treo
 
Bán cây cá vàng treo ban công.
 
1. Đặc điểm cây cá vàng: 
Cây cá vàng là cây nội thất có hoa. Cây có chiều cao trung bình 20-30cm, tán toả 40-50cm rất phù hợp để làm cây trồng ban công, cây treo ban công cửa sổ.   
Cây thuộc dòng thân thảo, thân mọng. Lá dày hình elip, mặt lá bóng, mọng nước, lá cứng và xanh đậm. Lá cây cá vàng mọc đối xứng. Nhánh cây mọc tỏa. 
Hoa có màu cam đỏ, trông giống như những chú cá vàng đang bơi lội, lấp ló ở nách lá xanh đậm. Cây thường nở hoa vào đầu mùa Xuân khi thời tiết trở nên ấm áp. Các mùa khác cây hầu như đều có hoa. Cây cá vàng là loại cây cho hoa quanh năm.
 
Cây cá vàng để bàn
 
Cây cá vàng trồng chậu sứ để bàn.
2. Ứng dụng của cây cá vàng.
Cây cá vàng thường được yêu thích treo ban công, trang trí trước hiên nhà. Nhưng tán lá toả xanh mướt cùng màu vàng cam lấp ló trông thật thú vị,là liều thuốc giải toả căng thẳng. Nhờ hình thù hoa đặc , cây cá vàng có thể trồng trong chậu sứ đặt trong nhà, cây để bàn nội thất cực xinh.
 
Cây cá vàng trồng trong nhà
 
Cây cá vàng có hoa màu cam
 
Giống như các loại cây thường xuân, trầu bà treo rủ, ngoài tác dụng trang trí, cây cá vàng còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp môi trường sống trong lành hơn.
2. Cách trồng và chăm sóc cây cá vàng.
Cây cá vàngcây nội thất dễ trồng, ít phải tốn công chăm sóc.
Đất: Cây ưa đất màu, chứa nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt. Các loại đất phù hợp trồng cây là đất phù sau và tro trấu, xơ dừa, đất thịt, hoặc các loại đất dinh dưỡng đóng bao.
Ánh sáng: Cây các vàng ưa sáng nhưng không chịu nắng. Vì vậy, khi trồng cây nên chú ý nơi có nhiều ánh sáng để cây quang hợp, trắng nắng trực tiếp chiếu vào. Các vị trí thích hợp như ban công, bậu cửa sổ hoặc các hướng ban công ít nắng. Nếu trồng cây trong nhà  thì cần phơi cây ngoài ánh sáng 3-4 lần/tuần. Nếu cây bị xoăn lá chứng tỏ cây bị thiếu ánh sáng, hãy đem phơi cây thường xuyên để lá được bóng mượt và sai hoa nhé!
Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp để cây cá vàng phát triển là 15-30 độ. Cây không chịu nóng cũng k chịu được quá lạnh.
Phân bón: Nên sử dụng các loại phân hữu cơ, phân vi sinh như phân trùn quế để bón cho cây mỗi tháng. Bón hàng tháng vào mùa thu và mùa đông.
Tỉa cành:Loại bỏ hoa cũ và tỉa cành cây khi cần thiết để duy trì kích thước. Hầu hết là các cây trồng được trồng trong giỏ và định kỳ chúng có thể được tỉa lại để duy trì chiều dài thân cây.
Thay chậu: Khi cây trồng trở nên đông đúc cần thay chậu  lớn hơn, hoặc chia chúng vào nồi chúng trong các thùng chứa riêng; Điều này sẽ làm tăng số lượng cây trồng của bạn một cách dễ dàng hơn.
Sâu bệnh: Cây cá vàng có tính nhạy cảm với bọ xít, vi trùng, rầy mềm và bọ chét cũng như bệnh bạch biến. Dưới độ ẩm quá mức, chúng có thể có vấn đề với bệnh rễ.
 
Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cung cấp cây cá vàng trồng giỏ treo, cây cá vàng trồng chậu sứ để bàn. Liên hệ hotline/zalo:  0979.059.771 - 091.552.3300 - 0966.992.567  để được tư vấn.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook