quảng cáo

Chi tiết

Cây Thiên Môn Đông là loại cây trang trí ban công, sử dụng trang trí nội, ngoại thất đều được, có thể trồng trong chậu đứng, chậu để bàn, hay chậu treo, thủy sinh đều thích hợp, hoặc nếu không cũng có thể ra đất thành bụi nhỏ trang trí tiểu cảnh sân vườn. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng chữa bệnh cực kỳ tốt.

Bán cây Kim Môn Đông

Bán cây Kim Môn Đông

Tên thường gọi: Cây Thiên Môn Đông, cây Thiên môn, cây Thiên đông, cây Tóc tiên leo

Tên khoa học: Asparagus cochinchinensis (Lour.)

Họ thực vật: Asparagaceae (họ măng tây)

Bán Cây Thiên Môn Đông

Bán Cây Thiên Môn Đông

Đặc điểm cây Thiên Môn Đông

Thiên Môn Đông là loài cây bụi sống lâu năm, khi trưởng thành cây cao hơn 1m, có nhiều cành nhanh, mọc xoắn vào nhanh thành bụi, có gai cong, những cành nhỏ biến đổi thành lá gọi là diệp chi. Cây có hình lưỡi liềm, với mặt cắt 3 góc, dài khoảng 2-3cm, đầu nhọn, lá tiêu giảm thành những vảy nhỏ.

Rễ có củ mềm, hình thoi, cuống dài và mọc thành chùm, thiên mông đông có hoa màu trắng, hoa đực có bao hoa gồm 6 mảnh 6 nhị và nhụy lép, hoa cái cũng có bao hoa gồm 6 mảnh, nhị ngắn hơn, bao phấn tiêu giảm, bầu thuôn có vài ngăn.

Sau khi ra hoa vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 thì cây bắt đầu kết trái vào tháng 6 đến tháng 9.

Cây Kim Môn Đông

Cây Kim Môn Đông

Công dụng của cây Thiên Môn Đông

Là loại cây bụi nhỏ, những cây Thiên Môn Đông lại có công dụng vô cùng tốt đối với con người chúng ta đó là:

Có khả năng lọc không khí và các chất bụi bẩn trong môi trường, cây phù hợp trồng làm cây chậu treo, hoặc cây ban công, trang trí nội thất, văn phòng,… để mang không khí tươi mát và sạch hơn.

Cây Kim Môn Đông trồng thủy sinh

Cây Kim Môn Đông trồng thủy sinh

Trong y học, loài cây này còn sử dụng để điều trị loại bệnh như ung thư, bệnh ho, táo bón, suy nhược cơ thể,… Thiên Môn Đông có vị ngọt đắng, tính đại hàn vào hai kinh phế và thận, có tác dụng dưỡng âm, nhuận táo, thanh nhiệt, hóa đờm.

Trong y học phương đông chúng được sử dụng để chữa phế ung hư lao, thổ huyết ho ra máu, tiêu khát hay còn gọi là đái tháo đường, nhiệt bệnh tâm nhiệt hao tổn, tiện bí. Những người tỷ vị hư hàn tiết tả hay gọi là đi tiêu phân lỏng thì sẽ không sử dụng được cây này.

Cây Thiên Môn Đông treo ban công

Cây Thiên Môn Đông treo ban công

Người ta thường lấy rễ và củ vào  mùa khô phơi khô, ở những cây từ 2 năm tuổi trở lên, loại bỏ rễ con sau đó tẩm nước cho mềm rồi đồ qua, lúc rễ còn nóng, bóc vỏ bỏ lõi, phơi hay sấy khô sẽ sử dụng có tác dụng rất tốt.

Bạn đang tìm mua cây Thiên Môn Đông để làm sạch không khí, trang trí nội thất, và sử dụng để chữa bệnh? Nhưng bạn không biết nên mua ở đâu? Hãy đến với Cây cảnh 4 mùa.com. chúng tôi có bán các cây mà bạn cần, hãy liên hệ số hotline 0979.059.771 để được tư vấn nhiều hơn.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook