quảng cáo

Chi tiết

Cây trầu bà lá bạc xanh quanh năm, không chỉ có công dụng làm đẹp không gian mà còn giúp bầu không khí thêm trong lành. Do đó cây trầu bà lá bạc thường được trồng ở nhiều nơi.

Tên thường gọi: Cây trầu bà lá bạc

Tên gọi khác: Cây tróc bạc, cây trầu bà trắng, trầu bà lá trắng.

Tên khoa học: Syngonium podophyllum

Họ: Araceae

Nguồn gốc: Nguồn gốc từ Trung, Nam Mỹ

Đặc điểm cây trầu bà lá bạc

Cây trầu bà lá bạc to

Cây trầu bà lá bạc to

Cây trầu bà lá bạc trồng cảnh

Cây trầu bà lá bạc trồng cảnh

Cây tróc bà là cây cảnh thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc hình tim, thuôn dải ở phần đỉnh và cây cũng có loại xanh toàn phần, có loại có những đốm vàng trên lá. Phần đốm vàng thường nằm rải rác trên phiến lá, cụm hoa dạng mo, cuống ngắn, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo.

Cây trầu bà này khá dễ sống, dễ chăm sóc, cây sinh trưởng và phát triển nhanh chóng trong điều kiện thời tiết bóng râm, vì thế cây trầu bà được coi là cây bóng mát. Cây thích nghi trong điều kiện nhiều nước, do đó bên cạnh trồng đất thì cây tràu bà lá trắng còn có thể trồng trong điều kiện môi trường thủy sinh.

Cách chăm sóc cây trầ bà lá bạc

Chậu cây trầu bà văn phòng

Chậu cây trầu bà văn phòng

Chậu cây vạn niên thanh lá bạc

Chậu cây vạn niên thanh lá bạc

Do cây khá dễ dàng trong việc chăm sóc do đó bạn không cần mất quá nhiều công sức để chăm sóc cho cây. Tuy nhiên cũng cần tuân thủ theo một số điều cần biết dưới đây để đảm bảo cho cây tróc bạc này sinh trưởng và phát triển nhanh chóng. Đất trồng cây trầu bà, là loại đất tơi xốp có khả năng thoát nước, nên sử dụng loại đất có nhiều xơ dừa, trấu, tro, than, củi và phân chuồng hoai mục.

Ánh sáng nên đặt cây tại những nơi có bóng râm, thích ánh nắng nhẹ buổi sáng và buổi chiều muộn. Hoặc ánh sáng điện huỳnh quang là cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu bạn trồng cây ngoài trời thì nên che bớt khoảng 70% ánh nắng trực tiếp để cây không bị táp nắng.

Nước, nếu vị trí trồng cây là ngoài trời thì bạn nên tưới nước 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, còn để trong nhà thì 1 tuần tưới 2 lần mỗi lần tưới đủ ẩm đất là được.

Đối với cây trầu bà thủy sinh thì 1 tuần nên thay nước 1 lần để đảm bảo nước trong bình luôn được sạch, cây không bị nhiễm khuẩn, thối rễ, thân. Nhân giống cây trầu bà bằng cách cắt cành sau đó giâm xuống đất, bạn nên chọn cành mập, cành khỏe để nhân giống đảm bảo tỷ lệ sống cho cây tốt hơn. Liên hệ http://caycanh4mua.com/ để đặt mua cây trầu bà lá bạc giá rẻ.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook