quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây phong lá đỏ

Tên khoa học: Acer rubrum

Nguồn gốc: Cây có nguồn gốc từ Nhật Bản

Đặc điểm chính của cây phong lá đỏ

Chậu cảnh phong lá đỏ

Chậu cảnh phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ là một trong những cây cảnh trong nhà có nét đẹp độc đáo điển hình với những chiếc lá xẻ thành 5 đến 9 thùy chính và chúng xòe ra các hướng, xung quanh và lá có nhiều răng cưa.

Lá cây mới ra có màu xanh sáng và khi đến mùa thu toàn bộ lá cây sẽ chuyển thành màu đỏ cam hoặc đỏ tía rực rỡ. Người ta còn ví sắc đỏ của những cây phong lá đỏ này chẳng khác nào một khu rừng rực lửa.

Vào giai đoạn mùa đông những cây phong này sẽ bị rụng hết lá để tới xuân bắt đầu những chiếc lá non xanh mởn mởn đâm chồi. Cây có hoa và kết quả, nhưng không để lại ấn tượng mạnh bằng những tán lá màu đỏ. Cây phong lá đỏ là loại cây bóng mát thân gỗ đẹp và quý, chúng có thể phát triển từ 6 đến 10m nếu được sinh trưởng và phát triển trong điều kiện thích hợp.

Điều kiện sinh trưởng và phát triển của cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ mini

Cây phong lá đỏ mini

Cây phong lá đỏ để bàn

Cây phong lá đỏ để bàn

Cây phong lá đỏ thích hợp sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khí hậu ôn đới, cây có khả năng chịu khô khá tốt và trong điều kiện cây trồng ẩm ướt cây cũng hoàn toàn có thể chịu được nhưng lại không thể chịu được ngập úng.

Nhưng nếu nền nhiệt độ lên cao quá mức 32 đến 40 độ C thì khả năng cây bị táp lá là rất cao đồng thời chúng cũng có thể sẽ bị cháy hoặc rụng. Vì vậy nền nhiệt thích hợp hơn vẫn là tại những nơi có khí hậu mát mẻ, có cả ánh nắng và mặt trời và bóng mát khoảng ½. Hoặc có thể trồng cạnh những cây cảnh ưa nắng khác mà có tan rộng và cao hơn để che bớt phần nào đó ánh nắng gay gắt của mùa hè.

Đặc biệt lưu ý trồng cây phong lá đỏ cần tránh những nơi có hướng gió trực tiếp mạnh có thể gây nên những tổn thương cho cây.

Đất trồng cây thường là trồng trên nền đất giàu mùn, đất phù xa trộn mùn và xỉ than và tất nhiên chúng cũng cần có khả năng thoát nước tốt. Khi tưới nước cần chú ý vào thời tiết, nếu vào mùa mưa cần giảm lượng nước tưới, chỉ tưới đủ ẩm. Còn khi vào mùa khô thì tưới nhiều hơn để cây không bị héo úa. Và để cho cây sinh trưởng và phát triển nhanh chóng cần bổ sung thêm phân bón, đặc biệt vào giai đoạn 3 năm đầu đời.

Để mua cây phong lá đỏ giá rẻ, liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa để đặt mua cây giống ngay hôm nay.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook