quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây Thanh lan

Tên khoa học: Dracaena angustifolia

Cây thanh lan mang trên mình hình dáng đẹp, cây được coi là một trong những lựa chọn tốt nhất cho cây cảnh trang trí nội thất.

Đặc điểm cây thanh lan

Bán cây thanh lan

Bán cây thanh lan giao hàng toàn quốc.

 

cây thanh lan trồng phòng khách quán cafe

Cây thanh lan trồng trang trí phòng khách và quán Cafe.

 

Cây thanh lan là cây  trong nhà thuộc dòng thân gỗ, dáng đứng thẳng và cây có nhiều thân từ gốc mọc lên tạo thành cụm lớn, mỗi cụm gốc cây này thường bao gồm khoảng 5 đến 7 nhánh cây khác.

Thân cây thường cao từ 1 đến 4m, lá dẹp và dài, rách giống như lá cây cọ và chúng thường mọc ở đỉnh ngọn cây không mọc xung quanh thân cây. Khi lá già rụng xuống sẽ tạo thành những đốt cây sần sù.

Khi cây ra hoa sẽ tạo thành những cụm hoa lớn, buông rủ và có màu trắng ngà hay vàng nhạt khá đẹp và độc đáo. Do sở hữu những đặc điểm trên giúp cho cây thanh lan được nhiều người yêu thích trồng tại nhiều không gian, nhất là với những không gian bên trọng nội thất.

Cây đem đên không gian khá trong lành và thiện cảm gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt cành lá khi già và rụng cũng giữ màu xanh đậm, không bị vàng úa nên ngay cả khi lá rụng vẫn giữa nét thẩm mỹ cho cây.

 

cây sân vườn thanh lan lá xanh

Cây Thanh lan lên chậu đá mài đặt ban công nhà khách.

 

Điều kiện chăm sóc cây thanh lan

Cây thanh lan trồng văn phòng

Cây thanh lan trang trí văn phòng, phòng khách bền và có ưa sáng.

 

bán cây thanh lan trồng trong nhà

Ngoài cây trong chậu, chúng tôi cung cấp cho khách cây chưa chậu về trồng sân vườn hoặc lên chậu nhà khách vừa dễ vận chuyển.

 

Để chăm sóc cây cần đảm bảo những yếu tố như ánh sáng, cây ưa sáng và có thể sống trong điều kiện thiếu sáng. Nhưng lý tưởng vẫn là những không gian có ánh sáng tự nhiên, không quá gắt bởi ánh nắng mặt trời. Vì cây có thể bị khô héo, mất nước trở nên xấu xí, thậm chí là chết. Để tăng khả năng quang hợp cho cây bạn 1 tuần bạn nên đưa cây ra bên ngoài ánh sáng khoảng 2 lần và thời điểm sáng sớm hoặc chiều mát. Không đưa cây ra ngoài nắng.

Nước tưới cũng là một trong những vẫn đề bạn cần quan tâm, nên tưới 4 ngày/lần. Vì vây không ưa nhiều nước chỉ cần có độ ẩm để duy trì sức sống cho cây.

Nhiệt độ, với cây thanh lan chúng sinh trưởng và phát triển trong điều kiện nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C. Với nền nhiệt độ này cây rất thích hợp trồng tại Việt Nam.

Đất trồng, loại đất trồng phù hợp với đó là đất trung tính, có độ PH từ 6,6 đến 7,3. Là đất mùn, đất sét trộn và đất cát, đất có khả năng thoát hơi nước tốt.

Để chọn mua cây thanh lan giá rẻ chất lượng, liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa. Tại đây ngoài cây giống thanh lan thì shop còn có nhiều loại cây giống khác mà bạn có thể chọn lựa theo nhu cầu.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook