quảng cáo

Chi tiết

- Cây hồng môn hay còn gọi là tiểu hồng môn. 
- Cây thường có chiều cao từ 30-60cm. 
- Cây có hoa màu đỏ, hồng. 
- Giá thành: 80-100k/cây tùy số lượng và tùy loại khách chọn. Để đặt hàng và tư vấn, hãy liên hệ với nhân viên nhà vườn thông qua hotline/zalo: 0916835500 - 0966992567 để được hỗ trợ. 
 
Đặc điểm của cây hồng môn
 
Cây hồng môn lên chậu sứ đặt bàn

1. Đặc điểm của cây hồng môn

Cây hồng môn là cây sống lâu năm, cây mọc thành từng bụi và sống khỏe. Cây có cuống lá hình trụ, và lá cây thường có hình trái tim. Lá có màu xanh đậm và khi non màu hơi nhạt 
Cây tiểu hồng môn ra hoa quanh năm, hoa thường mọc thành cụm dài, mo hoa màu đỏ hoặc mà hồng và có hình trái tim giống lá. Hoa có màu vàng đính trên mo hoa. 
Cây trong nhà này thường được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc về Việt Nam. Thời gian chơi được 3-4 tháng. Sau đó hoa tàn và cho lứa hoa tiếp theo tùy điều kiện chăm sóc hoa cây sẽ nở bông ra rực rỡ. 
Cây hồng môn thường có 3 loại: tiểu hồng môn, trung hồng môn, đại hồng môn. 
 
Đặc điểm của cây hồng môn
 
Thùng tiểu hồng môn đỏ rực khi về hàng
 

2. Ưu điểm và nhược điểm của cây hồng môn 

- Ưu điểm: 
+ Cây hồng môn đặt bàn được dùng để trang trí nhà, phòng khách, trang trí văn phòng, giúp thanh lọc không khí ngăn ngừa bụi bẩn,... 
+ Cây còn được làm quà tặng trong các dịp đặc biệt, là một lời hứa về tình yêu sâu đậm. 
+ Cây được trồng nhiều trong ban công, sân vườn nơi ít nắng.
- Nhược điểm: Cây hồng môn trong thân có chứa những độc tố như: Calcium oxalate và Asparagine, chất này có thể gây bỏng rát, hỏng ruột của trẻ em. Nên các gia đình có trẻ nhỏ nên lưu ý khi trồng loại cây này trong nhà. 
 
Ưu điểm của cây hồng môn
 
Cây hồng môn thích hợp đặt trong nhà
>>> Xem thêm: Cách chăm sóc cây lan ý

3. Ý nghĩa phong thủy của cây hồng môn 

- Cây tiểu hồng môn trong phong thủy thể hiện sự hy vọng, may mắn và mang lại nhiều tài lộc cho gia đình và bản thân người mua. 
- Cây còn thể hiện tình yêu chân thành, nồng cháy của lứa đôi.
- Cây hồng môn đỏ khi đặt trên bàn làm việc các tác dụng như thần tài hút khách, vẫy gọi sự tài lộc và may mắn. 
- Cây hồng môn rất hợp với những người mệnh Hỏa- những người mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết và thích mạo hiểm. Cây hồng môn sẽ mang lại mang mắn và giúp kiềm chế được tính cách của người mệnh hỏa. 
 
Ý nghĩa của phong thủy cây hồng môn
 
Cây hồng môn siêu hoa

4. Chăm sóc cây hồng môn thế nào cho đúng? 

Cây hồng môn là cây không ưa quá nhiều nước. Khi trồng nên lựa chọn đất tơi xốp, thoát nước nhanh. 
Khi tưới nước cho cây, tưới lượng vừa đủ, tưới theo quy định từ 1-2 lần/tuần. Mùa hanh khô nên tưới khoảng 2 lần và không nên tưới quá nhiều khiến cây bị ngập úng. 
Cây phát triển tốt ở nhiệt độ từ 15-30 độ, không nên trồng cây dưới ánh nắng trực tiếp, trồng cây ở những nơi ít ánh nắng, dưới gốc cây to là điều kiện thích hợp cho cây. 
Nếu đặt chậu trong nhà nên đưa cây ra ngoài khoảng 1-2h/tuần để cây quanh hợp với ánh sáng. Nên đưa ra vào buổi sáng hoặc chiều tối, tránh lúc ánh sáng mạnh. 
Cây hồng môn rất ít khi bệnh, cây khỏe và dễ chăm. Định kỳ bón phân 2-3 tuần /lần để cây có dinh dưỡng phát triển và nuôi hoa. 
 
Cách chăm sóc cây hồng môn thế nào cho đúng
 
Cây hồng môn màu hồng
 
Trên đây là những chia sẻ của nhà vườn Cây Cảnh 4 Mùa về cây hồng môn. Nếu bạn đang cần tìm cây hồng môn, hoặc cây trồng trong nhà. Hãy liên hệ nhân viên nhà vườn để được hỗ trợ và tư vấn. 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook