quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây chuối rẻ quạt

Tên gọi khác: Chuối rẻ quạt, chuối quạt, chuối cọ

Tên tiếng anh: Traveller’s tree

Tên khoa học: Ravenala madagasascariensis

Họ: Cây thuộc họ thiên điểu

Nguồn gốc: Từ Madagasca

Cái tên cây chuối rẻ quạt được xuất phát từ chính hình dáng của cây, trông chúng như một chiếc quạt lớn sừng sững giữa không gian. Và theo phong thủy cây cảnh này mang ý nghĩa may mắn chúng càng lớn thì lại càng có giá trị cao.

 

3 cấy chuối quạt trồng văn phòng

3 cây chuối rẻ quạt trồng chậu đặt văn phòng.

 

Bán cây chuối rẻ quạt

Bán cây chuối rẻ quạt

Cây chuối rẻ quạt trồng văn phòng

Cây chuối rẻ quạt trồng văn phòng, ban công, giếng trời.

 

Chuối rẻ quạt trồng giếng trời

Chuối rẻ quạt trồng giếng trời được chúng tôi trồng chậu, cùng cây bụi điểm.

Đặc điểm cây chuối rẻ quạt

Có lẽ đặc điểm nổi bật nhất của cây chuối rẻ quạt này nó chính là hình dáng của cây. Trên một mặt phẳng và các tàu lá của cây được sắp ngay ngắn đều đặn tạo thành hình của 1 cái rẻ quạt lớn. Và có lẽ tên gọi của cây cũng xuất phát từ chính đặc điểm này, tàu lá cứ xòe đều sang 2 bên. Lá xây màu xanh thẫm giống như những cây chuối bình thường mà chúng ta vẫn thường thấy nhưng phía dưới thì khá cứng.

Khi tàu lá già chúng sẽ có xu hướng rủ xuống mặt đất và rởi bỏ thân cây tạo thành những vết sẹo trên thên giống như cách cây cọ phát triển. Trong bẹ lá có chứa nhiều nước và khe rãnh, vì thế từ thời xa xưa những người lữ hành thường dùng bẹ chuối này để uống nước giải khát khi cần.

Cây chuối rẻ quạt cảnh này có chiều cao lên tới 2-20m, nên cây vừa có thể làm cây trong nhà lại vừa có thể làm cây cảnh sân vườn đẹp mắt. Hoa chuối có bẹ hình thuyền và có kích thước tương xứng với kích thước của cây. Khi hoa mới nở chúng sẽ có màu xanh, bung tép màu trắng và hoa quay ngược lên phía trên. Và cây chuối rẻ quạt cảnh cũng kết quả như chuối bình thường nhưng có hạt.

Cây chuối cảnh văn phòng

Cây chuối cảnh văn phòng

Trồng chuối cảnh rẻ quạt tại biệt thự

Trồng chuối cảnh rẻ quạt tại biệt thự

Chuối cảnh trồng giếng trời

Chuối cảnh trồng giếng trời

Cách trồng cây chuối rẻ quạt cảnh

Cây chuối cọ thuộc loại cây trồng dễ sống, ưa thích với nền nhiệt độ vào khoảng 23 đến 32 độ C.

Đất trồng lý tưởng cho cây này chính là loại đất thịt khá giàu dinh dưỡng, tơi xốp và cây trồng ưa ẩm không có khả năng chịu được úng. Do đó khi trồng cây bạn cần chọn nơi đất cao, dễ thoát nước.

Trồng cây bằng cây con hoặc nhận giống bằng hạt cũng là một trong những cách trồng cây chuối rẻ quạt cảnh mà bạn có thể áp dụng. Nếu không tự tin với cách nhân giống của mình bạn có thể mua chúng tại những cơ sở cây cảnh để đảm bảo cho tỷ lệ sinh sống của cây, Liên hệ với chúng tôi theo số hotline/zalo: 0979.059.771 - 091.552.3300 - 0966.992.567 để được tư vấn cách trồng và chăm sóc cây chuối cảnh trồng ban công.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook