quảng cáo

Chi tiết

Trầu bà Nam Mỹ đang là loại cây nội thất lạ gây hot hiện nay. Trầu bà Nam Mỹ có nhiều tên gọi khác nhau như Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ, Monstera, Trầu bà lá rách, Trầu Bà Cửa Sổ, Trầu Bà chân Vịt, Trầu Bà Quý Phi.
 
Tên tiếng anh là Monstera Deliciosa.
 
- Giá bán từ 150k -> 1 triệu (nhiều size)
 
 
 
cây trầu bà montera đẹp
 
Cây trầu bà Montera lên chậu đá mài.
 
 
trầu bà nam mỹ montera bền khỏe
 
Trầu bà trà lá rách trồng lâu năm cây bền khỏe và to.
 
 
cây trầu bà lá xẻ montera
 
Trầu bà montera trồng hàng rào bền khỏe.
 
 
cây trầu bà montera phòng khách
 
Cây Montara trồng chậu.
 
 
Cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ
 
Bán cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ trồng leo cột.
 

Đặc điểm Trầu bà nam mỹ - Monstera

Thân, gốc, rễ: Trầu bà nam mỹ là cây thân leo, có kích thước lớn, nhiều rễ khí sinh, thường rũ ra ngoài có thể bám vào các bề mặt  giống loại vạn niên thanh cột. Thân cây trầu bà Nam Mỹ có độc nếu trồng trong nhà nên tránh xa trẻ em.
 
Lá: màu lục thẫm, mặt lá bóng, phiến lá có thể dài đến 60cm, xẻ sâu, chia thùy dạng lông chim. Trên bề mặt lá có các lỗ hình ovan phân bố rải rác dọc hai bên gân chính. Nhìn ban đầu trầu bà nam mỹ giống trầu bà lá xẻ cánh phượng nhưng thân lá tròn bầu hơn. Khi non lá có hình tròn, chưa xẻ thuỳ, trong quá trình phát triển lá cây sẽ tự xẻ thuỳ tạo nên hình dáng đặc biệt.
Hoa: cụm hoa ráy lá xẻ dạng mo cuống chung, màu vàng nhạt.
 
Quả của cây có dạng giống quả ngô, có kích thước lớn, được bao bọc bởi lớp vỏ có nhiều mắt hình lục giác nhỏ. Quả của cây trầu bà Nam Mỹ có thể ăn được, có mùi vị kết hợp của chuối và dứa. Ở Trung Mỹ, quả của cây này được ứng dụng như thức ăn hàng ngày.
 
Cây monstera trồng nội thất
 
Cây Monstera trồng nội thất
 
Ứng dụng của cây Mostera:
Cây Monstera có hình dáng lá đặc biệt, thích hợp trồng chậu sứ để trong nhà, trong phòng khách mang lại vẻ độc đáo và đặc biệt. Loại cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí, ngăn chặn các tia bức xạ từ các thiết bị điện tử. Màu xanh tươi của lá làm không khí trong nhà dịu mát hơn, tạo nên sự thoải mái, giảm căng thẳng và stress,
Ở phương Tây, loại cây này phổ biến trong trang trí không gian nội thất từ nhà ở, showroom, nhà hàng, quán cafe. Nhờ có vẻ đẹp khác lạ, cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ thu hút được nhiều sự yêu mến của con người và đang dần trở thành loại cây nội thất được ưa chuộng tại Việt Nam.
 
trầu bà Nam Mỹ trồng chậu sứ
Trầu bà Nam Mỹ trồng chậu sứ
 

Các chăm sóc cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ:

Đất trồng: Trầu bà Mostera ưa đất màu dinh dưỡng nên trồng trong đất có độ dinh dưỡng tốt, chứa xơ dừa, trấu đảm bảo độ thoát nước.
Ánh sáng: Trầu bà Nam Mỹ là loại cây ưa bóng bán phần. Cây thích hợp trồng trong nhà, không ưa nắng gắt tuy nhiên không chịu bóng tối quá lâu. Vì vậy nên đặt cây ở trong nhà nơi có ánh sáng nhẹ chiếu vào để cây quang hợp.
Nhiệt độ: Cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 18-30 độ C, ưa mát.
Nước: Cây ưa ẩm. Có thể tưới 2-3 ngày/ lần hoặc khi mặt chậu se khô. Chú ý lượng nước tưới phải vừa phải tránh gây úng thối rễ. Để lá cây thêm tươi và bóng mượt, bạn có thể phun sương vào mặt lá mỗi buổi sáng, trông cây sẽ xanh tươi hơn.
Bón phân: Nên sử dụng các loại phân dành cho cây nội thất như phân béo mập hoặc các loại phân vi sinh như phân trùn quế, phân cá để bón cho đất, tăng độ màu mỡ cho đất.
 
Mua cây monstera
 
Cây monstera lá xẻ đẹp.
 
Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cung cấp cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ có sức sống tốt, cây cao khoảng 50-60cm kết hợp cùng chậu sứ các loại. Liên hệ hotline/zalo: 0916.835.500- 0979.059.771 - 091.552.3300 - 0966.992.567  để được tư vấn cụ thể.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook