quảng cáo

Chi tiết

Được nhiều người biết đến với sự độc đáo và đẹp mắt, cây tổ chim đang là cây cảnh rất được yêu thích và ưa chuộng.

Tên gọi: Cây tổ chim còn có tên gọi là cây như cây ráng tổ phung, cây tổ quạ.

Họa thực vật: họ tổ điểu (Asplenium nidus)

Chiều cao: từ 40 đến 50 centimet

Tên tiếng anh: Bird ‘s Nest Fern

Bán cây tôt chim

Cây tổ chim

Cây tổ chim – cây phong thủy được yêu thích và ưa chuộng

Tại các thành phố lớn, tốc độ bê tông hóa diễn ra ngày một nhanh chóng, số lượng cây xanh bị giảm thiểu đáng kể. Chính vì lẽ đó, ai cũng mong muốn trong môi trường sinh sống,làm việc của mình có sự xuất hiện của cây cối. Ngoài ra, theo phong thủy, trồng cây còn là cách hóa giải những điềm dữ và mang đến điều tốt đẹp.

Cây tổ chim là một trong những dòng cây trong nhà được yêu thích và ưa chuộng nhất hiện nay. Với hình thái độc đáo, một chậu cây tổ quạ đặt văn phòng dễ dàng mang đến cho mọi người sự liên tưởng đến chiếc tổ chim cũng như theo phong thủy là mang đến sự sung túc và giàu sang. Trong tự nhiên, cây ráng tổ phụng thích hợp sống ở những vùng có vách đá ẩm thấp, sống bám vào những thân gỗ mục hay sống trên các cây thân gỗ lớn. Khi được trồng làm cây cảnh, cây tổ chim có thể dễ dàng thích hợp trồng trong chậu để ban công, trồng trong thân gỗ và trồng trong nước.

Cây tổ chim đặt văn phòng

cây tổ quạ

Cách chăm sóc cho cây tổ chim luôn xanh tốt

Nhu cầu trồng cây tổ chim của mọi người ngày càng nhiều vì chúng có hình dáng độc đáo và đẹp mắt cũng như sức sống bền bỉ và theo phong thủy cây tổ chim trồng ban công, trồng trong nhà hay văn phòng làm việc có thể mang đến sự sung túc, giàu sang cho gia chủ.

Cây tổ chim có sức sống bền bỉ, nhưng để cây luôn xanh tươi và phát triển lại không phải điều ai cũng biết.  Mặc dù là cây trong  nhà lý tưởng, nhưng cây tổ chim vẫn cần phải được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để quang hợp. Hàng ngày, chỉ cần đặt cây dưới ánh sáng nhẹ buổi sáng khoảng 60 phút, tránh việc đặt dưới nắng gắt vì có thể làm chết cây. Nếu trồng cây trang trí ban công, cần lưu ý thời điểm nắng nóng cao độ phải cất cây vào chỗ râm mát.

 chậu cây tổ quạ đặt văn phòng

Bán cây tổ chim

Cây tổ quạ thích hợp sống trong môi trường ẩm ướt, vì thế nước là thứ tuyệt đối không thể thiếu. Nếu trồng cây trong đất hay thân gỗ cần lưu ý bổ sung thường xuyên nước cho cây. Còn nếu trồng thủy canh cần cung cấp đủ dung dịch thủy canh cũng như thay nước dịnh kì. Vào mùa khô, nên tưới trung bình 2 lần/1 ngày. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý lượng nước tưới vừa đủ, không quá nhiều vì có thể làm úng rễ. Nhiệt độ lý tưởng nhất để cây có thể phát triển là từ 20-30 độ C, và tránh việc để cây bị chênh lệch nhiệt độ đột ngột.  Nếu lựa chọn trồng cây tổ quạ trong đất nên lưu ý độ PH của đất chỉ từ 5.5 -6.5, đây là những loại đất có chứa than mùn, đất xốp và thoáng khí. Ngoài ra, cần chú trọng bón các loại phân photpho để phát triển lá. Nắm chắc những điều cần lưu ý trên, cây ráng tổ phụng của bạn sẽ luôn xanh tốt.

 

cây tổ quạ trồng sân vườn

Cây tổ quạ to được bố trí trồng điểm sân vườn.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook