quảng cáo

Chi tiết

Cây Cau Đẻ còn được gọi là cây dừa cảnh. Cây sống lâu năm, không tốn công chăm sóc thường được trồng làm cây cảnh cho công viên, quán cafe, công sở hoặc được đặt trang trí trong nhà, văn phòng, nội thất.

Tên thường gọi: Cây Cau Đẻ

Tên gọi khác: Cây Cau Vàng, Cây dừa cảnh.

Tên khoa học: dypsis lutescens

Họ thực vật: Arecaceae

Xuất xứ: Madagascar.

 

Bán Cau Đẻ thân vàng

Bán Cau Đẻ thân vàng.

 

Đặc điểm nổi  bật của cây Cau Đẻ

Hiện nay cây Cau Đẻ được phân bố khá rộng trải dài trên khắp lãnh thổ nước ta, bạn có thể bắt gặp chúng ở rất nhiều nơi, từ công viên đến văn phòng, trong phòng khách của gia đình,...Cau Đẻ chủ yếu được trồng trong chậu và có chiều cao tối đa đạt khoảng 2m, nếu trồng chúng ra đất thì có thể đạt chiều cao tối đa lên tới 6-7m , thân to.

Đặc điểm hình thái: là cây thân gỗ , thân bụi do cây con đâm chồi từ gốc, Cây mọc bụi thẳng, thân màu xanh pha vàng; Lá  có bẹ xẻ, phiến lá xẻ lông chim thường có màu hơi vàng rất đẹp.

Bán cây cau Đẻ

Bán cây cau Đẻ

Đặc điểm sinh trưởng: cây sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện đủ nước và đủ ánh sáng, tuy trồng trong không gian nội thất nhưng vẫn phải có ánh sáng nếu không cây sẽ sinh trưởng chậm, thậm chí có thể bị chết. Cây Cau Đẻ cần lượng nước tương đối nhiều, phải tưới 4-5 lần/ tuần để cây đẻ nhánh tốt đối với những cây trồng trong chậu xi măng. Tỉa bỏ những lá vàng làm thông thoáng cho cây để phòng trừ sâu bệnh, nấm hại cây.

Cây cau Đẻ được trồng để làm gì?

Cây Cau Đẻ có thể trồng cây trong phòng ngủ, phòng khách hoặc văn phòng làm việc. Cây có khả năng thích ứng tốt với môi trường cũng như làm ẩm không khí nên thích hợp đặt trong phòng điều hòa khô lạnh. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn so với khi không có cây trong phòng.. Đó cũng là lý do vì sao rất nhiều người lựa chọn loại cây này đặt trong nhà hoặc nơi làm việc để cải tạo không gian làm việc tăng sự tập trung và giảm stress.

Cây Cau Đẻ

Cây Cau Đẻ

Tham khảo thêm cây Trúc Phật Bà để quang cảnh khu vườn nhà bạn đẹp hơn.

Cây Cau Đẻ không những cây có tác dụng lọc các chất độc hại mà còn giúp cho bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái. Có cây xanh trong nhà, những căng thẳng mệt mỏi sẽ tan biến. Thay vào đó bạn sẽ luôn giàu năng lượng, giàu ý tưởng và tràn đầy sức sống. 

 Cây Cau Đẻ được dùng cho các không gian nội thất khác nhau, thậm chí cả khuôn viên của công viên, đường phố,nó có nhiều tác dụng với các đối tượng khác nhau, làm đẹp cho không gian kiến trúc, tạo không khí trong lành và giảm lượng khí CO2 và các chất độc, khí bụi, tạo cảm giác an thần thoải mái mỗi khi ngắm nhìn.

Cây cau Đẻ thân vàng

Cây cau Đẻ thân vàng

Trong những nghiên cứu của mình về khả năng hấp thụ các khí độc hại của cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA, các nhà khoa học đã kết luận, cau vàng cùng với một số loài cây cảnh trong nhà khác có tác dụng đặc biệt trong việc hấp thụ xylene và toluene có trong không khí. Đây là những chất có hại đối với cơ thể con người, vì thế khi trồng cau vàng trong nhà bạn có thể yên tâm với những chất độc hại đó sẽ không ảnh hưởng tới mình mà đã được cau vàng hấp thụ gần như toàn bộ.

Cây cau Đẻ trong nhà

Cây cau Đẻ trong nhà.

 

cây dừa cảnh cao 2m

Cây dừa cảnh trồng tầng thượng.

 

Với một cây cau vàng có chiều cao khoảng 1,8 m, trong 24 giờ nó có thể thoát ra khoảng 1 lít nước giúp duy trì độ ẩm không khí. Chính vì khả năng làm tăng độ ẩm của không khí như vậy mà cau vàng cũng là một loài cây ưa nước, bạn có thể tưới cau hàng ngày để duy trì sự xanh tốt và phát triển của cây khi trồng trong chậu cảnh. Cau vàng khi được dùng làm cây cảnh trong nhà sẽ mang lại cho không gian sống của gia đình hay văn phòng làm việc của bạn một bầu không khí trong lành và mát mẻ, tạo nên cảm giác dễ chịu và thoải mái đối với trí não của bạn.

Nếu bạn đang muốn mua cây Cau Đẻ, hãy liên hệ với Cây Cảnh 4 Mùa Trung Nguyên theo hotline: Viettel 0979059771 . Vinaphone 0915523300 - 0916835500  để được tư vấn nhiều hơn nữa.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook