quảng cáo

Chi tiết

Thiết mộc lan – loài cây cảnh không còn xa lạ đối với người Việt, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp cây này ở trong nhà, trong văn phòng làm việc…Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm hiểu và biết được những điều thú vị và tuyệt vời về loài cây này.

Tên gọi: Thiết mộc lan còn có tên gọi khác là cây phát tài, cây phất dụ thơm

Tên khoa học: Dracaena fragrans

Nguồn gốc: Tây Phi

Đặc tính: Khi bị cắt hoặc cưa sẽ đâm chồi.

 

Hiện chúng tôi cung cấp 2 loại: thiết mộc lan gốc đắt hơn thiết mộc lan ghép.

 

thiết mộc lan gốc tặng khai trương

Chậu thiết mộc lan gốc khách đặt dành tặng khai trương công ty.

 

thiết mộc lan giao đài truyền hình quốc hội

Thiết mộc lan giao Đài Truyền Hình Quốc Hội Việt Nam

 

 

 

Bán cây thiết mộc lan

Chậu thiết mộc lan nhỏ.

 

cây thiết mộc lan giao đài truyền hình

Cây văn phòng các loại giao Đài Truyền Hình Quốc hội Việt Nam: Kim tiền, kim ngân xoắn, thiết mộc lan, trầu bà cột.

 

Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan - cây hoa cảnh tuyệt đẹp trong nhà.

Thiết mộc lan – loài cây mạnh mẽ với sức sống bền bỉ

Đa phần những cây xanh khi bị cắt cành sẽ ảnh hưởng không ít đến sự phát triển thậm chí có nhiều cây không thể nảy lộc được. Nhưng với thiết mộc lan lại hoàn toàn khác, chỉ cần cắt cành là ngay lập tức những chồi non sẽ mọc lên và nhanh chóng vươn xa. Những chiếc lá xanh dài vươn lên mạnh mẽ với sức sống bền bỉ chính là lý do không ít người chọn loài cây này.

Cây thiết mộc lan rất dễ sống và có khả năng thích nghi được với nhiều môi trường sống khác nhau như trong nhà, ngoài trời và cả ở trong nước. Trong điều kiện thiếu ánh sáng, cây vẫn có thể sinh trường và phát triển tốt. Không chỉ thế, thiết mộc lan còn được coi như một chiếc máy lọc không khí vì có khả năng loại bỏ độc tố trong không khí, giúp cho không khí được trong lành hơn và xua đuổi các loại côn trùng như muỗi…. Vì lý do đó, đây chính là loài cây trong nhà lý tưởng mà mọi người yêu thích và lựa chọn.

Cây thiết mộc lan

Thường cây trồng sẵn trong chậu trúc hoặc chậu bom.

Mua Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan gốc rất tốt cho phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan

Trồng cây phong thủy đang trở thành trào lưu và xu hướng của người Việt với mong muốn cây cảnh có thể mang đến tài lộc, hóa giải điềm xấu cũng như giúp công việc, cuộc sống của gia chủ được thuận buồm xuôi gió.

Và thiết mộc lan – loài cây được chọn nhiều vì mang ý nghĩa phong thủy là mang lại sự may mán cho gia chủ. Cây thiết mộc lan có 2 cành tượng trưng cho sự may mắn, 3 cành là hạnh phúc. 5 cành là sức khỏe, 8 cành là tài lộc và 9 cành là hạnh phúc viên mãn. Vì lý do đó, nên khi chọn mua cây thiết mộc lan đa phần mọi người đều tính số cành trên một chậu để mua. Đặc biệt, hoa thiết mộc lan trắng muốt, mọc thành từng chùm với mùi hương nồng nàn còn có giá trị thẩm mỹ rất cao và khi hoa nở chính là điềm báo hiệu niềm vui về tiền tài, danh lộc…

Để cây thiết mộc lan luôn xanh tươi và phát triển tốt, nên cung cấp nước thường xuyên và làm đất tơi xốp. Mặc dù là cây trong nhà nhưng cũng nên cho cây ra nắng tầm 1 tuần/1 lần để có thể quang hợp và phát triển tốt hơn. Ngoài ra, nên bón phân định kì 2-3 tháng/1 lần cho cây đề cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Một nhóm cây cao đặt văn phòng khách tham khảo như: cây vạn niên thanh cột, đại phú gia, ngũ gia bì,...

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook