quảng cáo

Chi tiết

Cây lan quân tử được mọi người biết đến với hình dáng cây khá đẹp cũng như màu xanh tươi mát khỏe khoắn lại có ý nghĩa tốt lành trong cuộc sống và công việc của mỗi người như cây phát lộc.

Tên thường gọi: Cây lan quân tử

Tên gọi khác: Cây vượng tài, cây lan huệ cam, huệ đổ, đại quân tử

Tên khoa học: Clivia nobilis I

Họ: Cây thuộc họa Thạch toán

Đặc điểm cây lan quân tử

lan quân tử đặt bàn đẹp

Lan quân tử đặt bàn

 

Hoa lan quân tử màu vàng cam

Hoa lan quân tử màu vàng cam

 

Cây hoa lan quân tử trong nhà

Cây hoa lan quân tử trong nhà

 

Cây lan quân tử là cây cảnh có lá màu xanh đậm, dạng bẹ và mọc ra từ gốc, có lá đối xứng, chúng tạo thành hình thân giống như thân cây chuối.

Ở phía đỉnh đầu có cụm thân giả nhiều nhánh với mỗi nhánh chúng sẽ có khoảng 2 đến 3 hoa chụm lại với nhau. Khi hoa nở người ta coi đó như một điềm lành trong cuộc sống và sự hưng thịnh, nhất là khi với cây vượng tài này hoa có thể nở lâu bền, chúng có thể nở lâu từ 2 tuần thậm chí là cả tháng. Điều này sẽ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Cách chăm sóc cây lan quân tử

Cây giống lan quân tử

Cây giống lan quân tử

 

Chậu lan quân tử

Chậu lan quân tử

 

Vì đây là cây thân thảo nên cây lan huệ cam khá dễ dàng trong việc chăm sóc. Cây không cần tưới quá nhiều nước nhưng vẫn luôn cần đảm bảo đủ ẩm cho cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Cây có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện sinh sống khắc nghiệt, nên chúng có thể trồng ngoài trời nơi nắng to hoặc cây trong nhà đều được. Tuy nhiên thì bản chất của cây lan quân tử là cây ưa bóng, do đó bạn cũng có thể trồng cây tại các ban công sân vườn khác nhau.

Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh sống chính là từ 15 đến 25 độ C, với nền nhiệt này vào tiết trời mùa xuân là điều kiện thích hợp nhất khi trồng cây. Nếu trời quá nắng hoặc quá lạnh bạn nên mang cây vào trong nhà để cây có thể cân bằng lại sự thích nghi dần dần cùng với thời tiết.

Và loại đất ưu tiên dành cho cây chính là đất chua, thoáng khí, giàu dinh dưỡng, đất tốt nhất cho cây lan quân tử là loại đất trộn giữa mùn, trấu hun, 2 lá khô mục cùng với 1 chút đất cát, và 1 chút phân hữu cơ.

Còn về cách nhân giống cây, thì bạn có thể nhân giống hcusng như tách nhánh hoặc trồng từ hạt. Tuy nhiên cách trồng nhân giống tách cây vẫn được áp dụng nhiều hơn so với cách trồng bằng hạt. Vì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn so với cách trồng trên. Đến với http://cms.caycanh4mua.com/ để chọn mua cây giống huệ đổ giá rẻ.

 

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook