quảng cáo

Chi tiết

Tùng bông lai – loài cây cảnh để bàn đang rất được yêu thích và ưa chuộng. Với những tán lá nhỏ mọc dày như những đám mây, loài cây này luôn xanh tốt và mang trong mình nhiều ý nghĩa. Chính vì lẽ đó, không chỉ có giá trị thẩm mỹ, tùng bồng lai còn có giá trị phong thủy rất lớn.
 
Tên gọi: Tùng bồng lai còn có tên gọi khác là Tùng lá thiên môn đông, tùng lá văn trúc
 
Nguồn gốc: Đây là loài cây bản địa của vùng California Mỹ.
 
 
Cây tùng bồng lai
 
Tùng bồng lai
Tùng bồng lai

Đặc điểm của cây tùng bồng lai

Chắc chắn, trong những loài cây trong nhà để bàn, tùng bồng lai là cái tên lý tưởng nhất. Toàn thân cây được bao trọn bởi những tán lá dầy xanh mướt và trông giống như những đám mây. Lá của tùng bồng lai nhỏ, mọc rất dày và nhọn quanh cành. Thân cây mềm dẻo thích hợp là cây cảnh tạo dáng, phù hợp theo nhu cầu của gia chủ. Không chỉ thế, lá cây còn có tuổi thọ rất cao, đến 5 năm mới thay lá. Vốn dĩ đây là loài cây rễ cọc, sống trên đá và có thể chịu được gió, bão. Chính vì lẽ đó, khi trồng cây tùng bồng lai mọi người có thể hoàn toàn yên tâm được về sự bền bỉ của nó.
Tùng bồng lai có thể chịu được trời nóng, cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong khoảng từ 20-30 độ C, nếu lạnh quá cây khó sống còn nóng quá thì không thể phát triển. Nhìn chung, với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam, đây là loại cây cảnh thích hợp. Để cây có thể phát triển nên trồng ở đất tơi xốp, thoáng khí không tưới nhiều nước và để úng vì có thể làm thối rễ. Ngoài ra, nên bổ sung dinh dưỡng thường xuyên bằng các loại phân hữu cơ, sơ dừa….
 
Chậu tùng bồng lai
 
bán Tùng bồng lai
Chậu tùng bồng lai

Ý nghĩa của cây tùng bồng lai

Tùng bồng lai là loài cây cảnh được yêu thích và lựa chọn cũng như đây là một món quà lý tưởng vì cây này rất giàu ý nghĩa. Cây rễ cọc, ăn sâu vào lòng đất, chứng tỏ sự mãạnh mẹ và kiên cường, có thể đối đầu với mọi sóng gió mà vẫn luôn ngẩng cao đầu vươn lên. Không chỉ thế, lá của tùng bồng lai còn có một mùi rất đặc trưng, có khả năng chống muỗi tốt, xua đuổi loài côn trùng đáng ghét này ra khỏi nhà, phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Và xét theo phong thủy, tùng bồng lai còn là loài cây cao quý, mang đến sự thành công, thịnh vượng cho người trồng. Với những người mệnh kim, thổ, hỏa, mộc thì đây là loại cây lý tưởng, mang đến sự may mắn, thành công. Cây tùng bồng lai có kích thước khá nhỏ nhắn vì thế có hể thích hợp đặt trên bàn làm việc, bàn trà và đặc biệt gần các thiết bị điện tử vì nó có khả năng hút tia điện tử. Liên hệ Cây Cảnh 4 mùa ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết.
 
Hotline/Zalo: 0979.059.771 - 09.2828. 6676
 
Tùng bồng lai hà Nội
 
Bán Tùng bồng lai Hà Nội
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook