quảng cáo

Chi tiết

Cây dây nhện khá giống với cây lan bạch chỉ mà chúng tôi đang trồng nền cho khách. Thuộc thực vật thân thảo, chiều cao trung bình từ 20-40cm. Ưu điểm của cây dây nhện là lá cứng hơi, hơi xoăn và rủ đẹp, cây sống được lâu năm, ít sâu bệnh.
 
- Đặc biệt: Cây dây nhện trồng được ngoài trời trực tiếp và cả trong bóng râm.
 
Màu sắc của lá cây khá nổi bật với sọc viền vàng chạy dọc từ đầu ngọn đến gốc và sọc xanh ở viền ngoài. Nhìn xa xa thì cây bạch chỉ rủ trông như những dải lụa đào uốn lượn quanh cụm cây.
 
 

cây dây nhện bạch chỉ rủ

Tốc độ phát triển khá nhanh, cây đẻ vòi con liên tục và có thể trồng tách ra làm cây con giống.

 

Cây dây nhện rủ dễ trồng tô điểm thêm cho sân vườn, ban công phong phú và xinh xắn hơn. Cây cũng ra hoa giống với bạch chỉ, hoa trắng tươi tắn với 5-6 cánh hoa nhỏ xinh.

 

bán cây bạch chỉ dây nhện vàng

Lá cây dây nhện cứng và dài hơn bạch chỉ.

 

Lá cây dây nhện là những đường chỉ màu vàng và màu xanh. Lá cây thon dài và nhọn dần về phía đầu ngọn, với chiều dài từ 15-30cm và chiều rộng từ 2-3cm. Màu sắc của lá cây rất nổi bật, với sọc viền vàng chạy dọc từ đầu ngọn đến gốc, và sọc xanh ở giữa. Nhìn từ xa, cây dây nhện trông như những dải lụa đào uốn lượn quanh chậu cây.
 

cây dây nhện lá vàng rủ

Cây Dây nhện trồng lên chậu đặt ban công, như ảnh này cũng có thể khiến bạn nhầm với cây dứa vàng.

 

Rễ của cây thuộc dạng rễ chùm ngắn và phình to dạng củ nằm sâu trong đất, cố định và hút được nhiều khoáng chất cho sự phát triển của cây. Nhân giống cây dây nhện cũng dễ dàng như tách bụi hoặc lấy cây con trồng xuống đất.

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook