quảng cáo

Chi tiết

Cây ngâu là loại cây bụi nhỏ thường được trồng và làm hàng rào hoặc trang trí trong sân vườn, công viên,…. Cây thu hút người trồng bằng chính tán lá xanh cùng hương hoa thơm dịu nhẹ.

Tên thường gọi: Cây ngâu

Tên khoa học: Aglaia odorata

Họ thực vật: Họ Xoan

Công dụng cây ngâu

Bán cây ngâu giống

Bán cây ngâu cảnh

Cây ngâu hoa vàng

Cây ngâu hoa vàng

cây ngâu tán 1m

Ngâu tán 1m trồng sân vườn cho khách

Cây ngâu thường được dùng trồng hàng rào tạo ranh giới và phân chia các khu vực trong cảnh quan, cây thường được trồng bụi trong sân vườn hoặc các công viên để tạo cảnh quan đồng thời tạo không gian trong lành và thoáng mát. Bên cạnh đó cây ngâu còn mang trên mình ý nghĩa về sự thủy chung, do đó bạn cũng có thể cây ngâu để dành tặng cho ai đó nhằm tỏ lòng của mình.

Đặc điểm cây ngâu

Cây ngâu trong hàng rào

Cây ngâu trong hàng rào

Cây ngâu trồng sân vườn

Cây ngâu trồng sân vườn

Cây ngâu là giống cây ưa nắng thường xanh, thân cây nhỏ mọc bụi, cây có thể cao đến 4.8 – 6m nếu được sống trong điều kiện môi trường thuận lợi, cây trồng cao khoảng 2 đến 3m bạn cần cắt tỉa cành lá của cây để nhằm đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển mạnh hơn cũng như tạo điều kiện để cây nở hoa nhiều hơn khi vào mùa, đồng thời việc cắt tỉa cây cũng sẽ giúp cây tránh được những sâu bệnh hại.

Cây ngâu có tán lá xanh hơi óng vàng một chút và cành hoa vàng cho hương thơm dịu nhẹ khá hấp dẫn và giúp thư thái thần kinh khá tốt. Cây ngâu có lá kép lông chim lẻ dài 5 đến 12,5cm, thông thường chúng có khoảng 3,5, 7 lá chét hình trứng đến hình elip dài 7,5 đến 10cm.

Cụm hoa nở ở nách lá thường dài từ 5 đến 10cm, có chứa nhiều hoa vàng tròn nhỏ, điều đặc biệt của hoa là nó chỉ nở ở dạng hình tròn nhỏ đó mà không nở bung ra. Hoa thường nở vào tháng 04 đến tháng 09, sau cơn mưa rào hoa càng nở đẹp càng thơm, để cảm nhận hương hoa tốt nhất bạn nên thưởng thức hương hoa vào ban ngày vì hương hoa sẽ nhạt dần vào ban đêm.

Cây ngâu là cây cảnh ưa độ ẩm trung bình với đất dinh dưỡng, màu mỡ cùng với khả năng thoát hơi nước tốt, cây ngâu ưa sáng và bóng bán phần. Thông thường cây sẽ không có những sâu bệnh hại quá nặng, để cây phát triển tốt bạn nên tưới nước giữ ẩm thường xuyên cho cây.

Với cách nhân giống cây là giâm hom hoặc chiết cành, tuy nhiên tỷ lệ thành công thường không cao, bởi cần kỹ thuật và lựa chọn cành giâm tốt. Do đó hãy liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa để chọn mua cây ngâu giống giá rẻ và chất lượng nhất.

Ngâu trồng chậu sứ

Cây ngâu trồng chậu sứ giao khách.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook