quảng cáo

Chi tiết

Bất kì ai cũng mong muốn sân vườn của gia đình mình luôn rực rỡ và xanh tươi bởi màu của hoa, lá và cây rồng nhả ngọc là cái tên lý tưởng được nhiều người lựa chọn.

Tên gọi: cây rồng nhả ngọc còn có tên gọi khác như cây kim tháp, cây hoàng, long thủ vàng, đầu rồng vàng, hòang long ngọc, rồng vàng.

Tên khoa học: Pachystachys lutea

Nguồn gốc: Peru

Họ: Cây rồng nhả ngọc thuộc họ Ô rô (Acanthaceae)

Tận dụng từng khoảng trống nhỏ trong sân vườn, ban công, sân thượng…để trồng cây xanh và hoa đang là sở thích của rất nhiều gia chủ. Ai cũng mong muốn tô điểm cho không gian sống của mình thêm rực rỡ và hấp dẫn. Trong rất nhiều cây trồng trang trí sân vườn được ưa chuộng, cây rồng nhả ngọc hay còn gọi là hoàng long ngọc được đồng đảo người yêu hoa lựa chọn.

 

cây hoa rồng nhả ngọc vàng trắng

Cây hoa rồng nhả ngọc hàng bầu ổn định.

 

Cây rồng nhà ngọc

Cây rồng nhả ngọc hoa vàng.

 

cây rồng nhả ngọc hoa vàng trắng

Cây trồng thảm, trồng chậu đều đẹp.

 

bán cây rồng nhả ngọc vàng đẹp

Thường cây ra hoa quanh năm.

 

bán cay rồng nhả ngọc màu cam

Bán cây rồng nhả ngọc màu cam

Đặc điểm của cây rồng nhả ngọc                                 

Thoạt nghe cái tên cây rồng nhả ngọc chắc chắn không ít người cảm thấy thú vị và độc đáo. Mang tên của một trong những loài linh vật thiêng liêng nhất, cây rồng vàng sở dĩ có tên như vậy vì những đóa màu vàng lại được tô điểm thêm những cánh trắng nhỏ xinh giống như một con rồng đang nhả từng viên ngọc,

Cây rồng nhả ngọc là cây ngoài trời nên được trồng rất nhiều ở khu vực sân vườn, làm cây trang trí tiểu cảnh sân vườn, bồn hoa, công viên…..Thân cây có thể cao đến 1m, lá đơn màu xanh đậm và có tốc độ sinh trưởng nhanh, có thể sống được trong bóng râm cũng như nhân giống bằng cách giâm cành đơn giản. Vì rất dễ sống lại có giá trị thẩm mỹ cao nên cây rồng nhả ngọc rất được yêu thích và lựa chọn.

Công dụng của cây rồng nhả ngọc

Hoa rồng nhả ngọc màu cam

Hoa rồng nhả ngọc màu cam.

 

Bán cây rồng nhả ngọc

Bán cây rồng nhả ngọc hàng nhỏ và to.

 

Cây rồng nhả ngọc Hà Nội

Hoa cây rồng vàng.

 

 rồng nhả ngọc

Cây rồng nhả ngọc trồng vườn.

 

Chắc chắn những ai đã từng được nhìn thấy cả một thảm hoa rồng vàng đều cảm thấy vô cùng thích thú và phải thốt lên đầy ngạc nhiên. Cả một thảm hoa vàng nhụy trắng nổi bật trên nền lá xanh mướt mắt giống như trăm ngàn con rồng nhỏ đang vươn mình trên bầu trời xanh. Một cây rồng nhả ngọc có thể không đủ sức gây ấn tượng nhưng cả một thảm hoa rồng nhả ngọc lại vô cùng đẹp mắt. Chính vì lẽ đó, loài cây này được sử dụng rất nhiều làm cây trồng nền, cây trồng ban công, bồn hoa…sảnh tòa nhà.

Trồng cây hoàng long ngọc không khó nhưng cần phải lưu ý chế độ tưới nước cũng như đất trồng phai giàu dinh dưỡng. Nên tưới nước ngày một đến hai lần và bón phân định kì cho cây. Ngoài ra, cây rất dễ bị rệp tấn công nên cần xử lý những lá úa vàng ngay lập tức, tránh để rệp sinh sôi nảy, nở. Chỉ cần quan tâm và chăm sóc, chắc chắn những cây rồng nhả ngọc của gia đình bạn sẽ luôn xanh tươi và rực rỡ.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook