quảng cáo

Chi tiết

Không chỉ đẹp mắt và ý nghĩa, cây hoa xác pháo tím còn có màu sắc vô cùng độc đáo và thú vị, mang đến cho mọi người sự thích thú và tò mò khi được chiêm ngưỡng.

Tên gọi: Cây hoa xác pháo tím còn có tên gọi là cây hoa diễn, hoa sôn, hoa sô

Màu sắc: Màu tím

Tên khoa học: Salvia Splendens ker gawl

Họ: Lamiaceae

Nhắc đến hoa xác pháo, người ta nghĩ ngay đến những đóa hoa đỏ rực rỡ như những xác pháo sau khi nổ ngày tết. Tuy nhiên, hoa xác pháo tím lại vô cùng mới mẻ và độc đáo, không giống như dòng hoa xác pháo đỏ và phổ biến, màu tím mộng mơ, ngọt ngào và dịu nhẹ kích thích sự tò mò, thích thú của không ít người yêu hoa muốn được chiêm ngưỡng và sở hữu.

Hoa xác pháo tím

Bán hoa xác pháo tím

Đặc điểm của cây hoa xác pháo tím

Cây hoa xác pháo tím là loài cây thân bụi, có chiều cao trung bình từ 55 đến 60 centimet. Cây hoa xác pháo tím mọc rất nhiều cành, có lá mọc đối hình bầu dục thuôn nhọn ở đình với màu xanh mướt mắt.

Có không ít người nhầm lẫn khi nhìn thấy hoa xác pháo tím với hoa oải hương vì chúng cùng thuộc dòng cây thân bụi lại có cảnh hoa và màu rất giống nhau. Tuy nhiên, hoa xác pháo tím có bông to hơn, hoa mọc phân đều cành chứ không như oải hương chỉ mọc mỗi ở đầu bông. Cả một vườn hoa xác pháo tìm sẽ khiến không ít người trầm trồ trước vẻ đẹp và liên tưởng đến những cánh đồng hoa oải hương rộng bạt ngàn của nước Pháp xa xôi.

Cây hoa xác pháo tím là dòng cây trồng ưa nắng dưới ánh nắng mặt trời chúng càng tươi tốt và vươn mình phát triển. Mùa hoa nở là vào tháng 6 – giữa mùa hè, thời điểm nắng rực rỡ và chói chang nhất.

Hoa xác pháo tím Hà Nội

Hoa xác pháo tím trồng vườn cho không gian lãng mạn

Ý nghĩa của cây hoa xác pháo tím

Nếu như những đóa hoa xác pháo đỏ tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc mang đến tài lộc cho gia đình vào dịp tết. Thì cây hoa xác pháo tím cũng mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và tượng trưng cho sự thủy chung son sắc. Đặc biệt, màu sắc của cây hoa xác pháo tím còn mới lạ và độc đáo hơn so với màu đỏ nên nhận được sự tò mò, hưởng ứng của không ít người chơi hoa.

Xét về giá trị thẩm mỹ, hoa sô  được mệnh danh là loài cây trồng vườn lý tưởng, cả một thảm hoa màu tím ngọt ngào có thể khiến không ít người được chiêm ngưỡng phải thốt lên đầy ngạc nhiên và thảm hoa tím này sẽ giúp cho không gian sống trở lên mới mẻ, đẹp mắt hơn rất nhiều.

 

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook