quảng cáo

Chi tiết

Nhắc đến các loại cây công trình trồng viền, ngoài cây chuỗi ngọc là ta có thể nghĩ ngay tới cây bỏng nẻ. Cây bỏng nẻ là loại cây công trình phổ biến thường được dùng để trồng viền cảnh quan sân vườn, đường đi trong công viên tạo hình ô chữ hoặc họa tiết rất đẹp.
 
Tên cây: Cây Bỏng Nẻ
Tên thường gọi: Cây Nổ, Hoa Bỏng Nẻ.
Tên khoa học: Flueggea virosa (Roxb. ex Willd) Voigt
Họ: Thầu Dầu (Euphorbiaceae).
Phân bố: chủ yếu ở miền Bắc nước ta.
 
 
cây bỏng nẻ trồng viền rất đẹp
 
Cây bỏng nẻ là cây công trình trồng viền.
 
 
bán cây bỏng lẻ trồng viền
 
Bỏng lẻ hàng bầu giống ổn định.
 
 
1. Đặc điểm hình thái của cây bỏng nẻ.
- Cây bỏng nẻ là loại cây ưa nắng, chịu được khô hạn và thời tiết khắc nghiệt và vươn lên mạnh mẽ
- Cây bỏng nẻ có thân khá nhỏ, khi già có màu nâu sẫm, thân mảnh chia thành nhiều nhánh con, cây trưởng thành có thể cao 2-3m, có thể cắt tỉa thành cây bonsai. Cây hoa bỏng nẻ có nhiều lá nhỏ màu xanh hình bầu dục thuôn đầu, nhọn ở gốc,mọc từ gốc đến ngọn.
- Hoa bỏng nẻ màu trắng, 5 cánh, cánh mỏng. Hoa thường mọc ở nách lá, rủ xuống rất đẹp. Hoa đực mọc thành cụm nhiều hoa; hoa cái mọc riêng lẻ hoặc xếp 2-3 cái.
- Quả Bỏng Nẻ nang hình cầu, màu trắng nhạt, có 3 mảnh vỏ. Hạt hình 3 cạnh, màu đỏ nâu. Cây ra hoa tháng 6-8, có quả tháng 9-11.
.
bán cây bỏng nẻ ở hà nội
 
Hoa bỏng nẻ màu trắng có 5 cánh.
 
 
bỏng lẻ giống đánh đất rẻ
 
Cây bỏng lẻ giống đánh đất, giá rẻ.
 
 
2. Ứng dụng của cây hoa bỏng nẻ:
- Giống cây mắt nai lá tím, cây bỏng nẻ là loại cây công trình bền, được ứng dụng trong trồng viền, trang trí cảnh quan sân vườn, phủ xanh đất trống. Nhờ sức sống khỏe mạnh và màu xanh mát mà cây hoa bỏng nẻ thường được trồng sân vườn công viên, trang trí cảnh quan khu đô thị hay làm hàng rào.
- Cây hoa bỏng nẻ lâu năm còn có thể uốn, cắt tỉa thành cây bonsai mà không bị phá khuôn, dùng để trang trí bàn làm việc như cây phong thủy làm tươi mát không gian.
 
 
cây bỏng nẻ lâu năm uốn thành cây bonsai
 
Cây bỏng nẻ lâu năm có thể uốn thành cây bonsai để bàn.
 
3. Cách trồng và chăm sóc cây bỏng nẻ:
- Cách trồng: Cây bỏng nẻ sau khi mua về thì tháo túi nilong đặt nguyên bầu đất xuống vị trí cần trồng, đào hố sâu khoảng 5 cm sao cho phủ kín mặt bầu đất. Nên trồng cây so le thành hai hàng, khoảng cách giữa 2 hàng và khoảng cách giữa 2 cây là khoảng 15cm. Sau đó tưới đẫm nước cho cây.
- Đất trồng: Cây bỏng nẻ không kén đất, có thể phát triển ở bất cứ môi trường nào, tuy nhiên, nên bón thêm tro trấu, xơ dừa để tăng độ mùn cho đất trước khi trồng, nhằm cho cây phát triển nhanh.
- Nước: Nhu cầu lượng nước cho cây không cao, cây bỏng nẻ có thể chịu được hạn. Chỉ cần tưới khi mặt đất se khô. Mùa nắng, chúng ta nên tưới ngày 1 lần và sáng sớm hoặc chiều tối. Mùa mưa, ẩm thì không cần tưới.
- Căt tỉa/ Sâu bệnh: cây nổ là loại cây khỏe mạnh, ít sâu bênh, do đó để cây phát triển, ngăn ngừa sâu và nấm phát triển, nên tỉa cành thường xuyên, cắt tỉa những cành bị héo, cành gẫy, tránh cho cây quá rập rạp,làm nơi trú  ngụ cho sâu bệnh phát triển.
 
 
Mua cây bỏng nẻ trồng công trình
 
Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cung cấp cây bỏng nẻ trồng công trình. Liên hệ hotline/zalo: 0979.059.771 - 091.552.3300 - 0966.992.567  để được tư vấn và báo giá cây theo số lượng.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook