quảng cáo

Chi tiết

Cây chanh leo có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới nước châu Mỹ được du nhập vào Việt Nam khoảng vài năm trở lại đây. Cây có vị chua dịu, thơm mát, thuộc giống cây leo giàn nên bên cạnh giá trị kinh tế thì cây chanh leo còn đem đến cho bạn không gian mát mẻ tránh nắng hiệu quả.

Đặc điểm hình thái cây chanh leo

Bán cây chanh leo giống

Bán cây chanh leo giống

Chanh leo là loại cây leo giàn phát triển khá mạnh và không mất quá nhiều công sức để chăm sóc cho cây. Thân cây chanh leo có những màu sẫm tròn có lá mọc xen kẽ, viền lá có răng cưa nhỏ và đầu ngọn có những tua cuốn giúp cây bám vào giá thể để phát triển mạnh mẽ.

Quả chanh leo chúng có hình cầu dài, khi quả xanh có màu xanh khi chín chúng sẽ chuyển dần thành màu tím và hơi nhẵn. Bên trong quả chứa hạt và những tép có lớp cơm nhày bao quanh màu vàng và mùi hương khá kích thích người dùng.

Giá trị dinh dưỡng của cây chanh leo

Cây chanh leo là loại quả có nhiều chất dinh dưỡng bởi chúng chứa hàn lượng vitamin A, C cùng với nhiều loại khoáng chất khác có lợi cho cơ thể. Trong đó hàm lượng chất xơ trong quả chanh khá cao cùng với những chất oxy hóa nên chúng được tận dụng sử dụng trở thành những món ăn chất lượng dành cho nhiều đối tượng nhất là trẻ em và phụ nữ.

Bán cây chanh leo ăn quả

Cây chanh leo leo giàn ăn quả.

Cây chanh leo giống

Cây chanh leo giống

Chế độ chăm sóc cây chanh leo để chúng nhanh ra quả

Tưới nước, do cây chanh leo là cây nhiệt đới nên chúng cần có độ ẩm khá cao. Lượng nước đầy đủ sẽ giúp cho cây chanh leo này phát triển mạnh mẽ hơn, vươn giàn leo tốt hơn. Thông thường cần tưới nước 2 ngày 1 lần tưới và thời điểm sáng và buổi chiều tối. Nhưng vào mùa khô bạn cần tăng cường tưới ẩm cho cây nhiều hơn.

Khi cây đã bám và bắt đầu leo giàn thì sẽ phát triển rất nhanh chóng, bạn nên cắt tỉa những nhánh lan ra phía ngoài nhằm tập trung sự phát triển cho cây mẹ và những cành nhánh chính. Điều này cũng góp phần giúp cho quả chanh leo được to hơn, nhiều nước hơn.

Đồng thời cây chanh leo cũng có một số loại sâu bệnh hại như sâu ăn lá, đốm nâu,….. khi phát hiện cây bị bệnh bạn cần tỉa cành và tạo hình cho cây để giúp loại bỏ sâu bệnh hại kết hợp với thuốc để việc diệt dâu bệnh hại được hiệu quả hơn.

Liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa để mua cây chanh leo giống chất lượng, giá rẻ.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook