quảng cáo

Chi tiết

Vẩy rồng là một loài cây thân thảo có khả năng leo bám hoặc rủ đặc trưng, cây vẩy rồng rất thích hợp để trang trí nhiều không gian sống khác nhau, đặc biệt là trang trí ban công của mỗi gia đình.
 
Tên thường gọi: Cây vẩy rồng
 
Tên gọi khác: Cây vẩy rồng được gọi với nhiều tên khác nhau như: cây mắt trâu, cây đồng tiền lông, cây mắt rồng hay cây kim tiền thảo
 
Tên khoa học: Dichonda ‘Sliver Fall’
 
Nguồn gốc: Cây vẩy rồng có nguồn gốc từ phía Tây Texas đến Arizona.
 
Hiện nay, do đặc điểm độc đáo và khả năng thích ứng tốt với sự biến động của điều kiện môi trường, nên loài cây này đã được trồng khá nhiều tại Việt Nam, và trở thành một trong những loài cây dây leo được yêu thích nhất.

Đặc điểm hình thái và sinh lý của cây vẩy rồng

Cây treo vẩy rồng

Cây vẩy rồng treo trang trí ban công chung cư.

Cây vẩy rồng hàng rào

Cây vẩy rồng trồng trang trí hàng rào

Cây vẩy rồng có đặc điểm hình thái rất đặc biệt. Đây là một loài cây dây leo có thân mềm, có khả năng leo bám hoặc rủ xuống rất tốt. Thông thường loài cây này có chiều dài từ 30cm đến 50cm, được trồng thành từng khóm để tạo nên một tổng thể hoàn mỹ nhất.
 
Cây kim tiền thảo có rất nhiều nhánh, mỗi nhánh lại bao gồm rất nhiều lá mọc san sát nhau. Lá loài cây này có màu xanh mốc, có lông rất mềm mịn và càng về phía ngọn thì kích thước lá càng giảm dần. Đặc biệt lá của cây vẩy rồng có hình dáng rất đặc biệt, giống như những đồng xu thu nhỏ hoặc giống như những chiếc vảy rồng,... Cũng bởi hình dáng lá như vậy nên loài cây mới được gọi là cây đồng tiền lông hay cây vẩy rồng.
 
cây vẩy rồng trang trí quán cafe
 
Loài cây dây leo này còn có khả năng thích ứng rất tốt với sự biến đổi của thời tiết cả môi trường. Chúng có khả năng chống chịu nhiệt, hạn hán và cả chịu được lạnh tốt vô cùng. Đặc biệt, cây đồng tiền lông còn có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh chóng, có thể dễ dàng cho việc trồng và chăm sóc.

Công dụng tuyệt vời của cây vẩy rồng

Cây vẩy rồng treo rủ

Cây vẩy rồng treo rủ bờ rào.

Cũng giống như cây lan hoàng dương và các loài cây dây leo khác, cây vảy rồng cũng có công dụng rất tuyệt vời trong việc trang trí và làm tươi mới không gian sống của mỗi người. Với khả năng leo bám và buông rủ một cách tự nhiên vốn có, cây mắt rồng này rất thích hợp để trồng vào các chậu treo, chậu cảnh đặt trước hiên nhà hoặc treo lên các không gian khác nhau. Ngoài ra, loài cây này khi trồng ở ban công sẽ buông rủ các nhánh của chúng xuống tạo nên một không gian rất lãng mạn và vô cùng độc đáo.
 
Cây vẩy rồng không chỉ có công dụng trang trí không gian sống mà chúng còn có khả năng chữa trị một số bệnh rất tốt. Loài cây mắt trâu có tác dụng vô cùng hiệu quả đối với lợi tiểu, lợi mật, kháng sinh, kháng viêm, hạ huyết áp, sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang và một số bệnh khác.
 
Với đặc điểm và công dụng tuyệt vời như vậy, cây vẩy rồng đã ngày càng nhận được sự yêu thích nhiều hơn từ những người yêu cây hoa. Nếu muốn sở hữu loài cây độc đáo này hãy liên hệ ngay với caycanh4mua để đặt hàng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook