quảng cáo

Chi tiết

Cây hoa sao có nhiều màu sắc như màu hồng, màu tím màu đỏ,…. Cánh hoa mỏng manh với hình dáng đặc biệt như những ngôi sao. Hoa rất thích hợp trồng trong trang trí và làm đẹp cho không gian dưới dạng giàn leo.

Tên thường gọi: cây hoa sao, cây tóc tiên

Tên khoa học: Ipomoea quamoclit

- Giá từ 30.000 - 100.000

Đặc điểm cây hoa sao

 

Cây hoa sao

Cây hoa sao

Cây hoa sao thuộc cây thân thảo, thân mềm cây leo giàn, có lá xẻ ở dạng lông vũ, ho có 5 cánh hình gần giống với những ngôi sao và đó chính là lý do vì sao người ta hay gọi nó là hoa sao.

Hoa có 3 màu là màu đỏ, màu hồng và màu trắng,…. Tuy nhiên trong số đó thì những bông hoa sao thường gặp nhiều hơn, còn hoa sao màu trắng và hoa sao màu hồng tím thường ít gặp hơn.

Cây mọc dạng thân leo, nên thích hợp cho những không gian trồng cây như ban công, leo giàn trước cổng, leo giàn hàng rào đẹp mắt. Nhất là khi vào mùa hoa nở chắc chắn bạn sẽ không thể cầm lòng trước những bông hoa đua nhau nở rộ khoe sắc, khoe hương trong không gian.

Đặc biệt lá cây màu xanh thẳm, có nhiều lá nên khi hoa nở trên những giàn lá cây màu xanh ấy sẽ cộng hưởng cho bầu không gian trở nên đẹp hơn, hấp dẫn hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa sao

Cây hoa sao màu đỏ

Cây hoa sao màu đỏ

Cây hoa sao rất dễ trồng, nhưng nếu không biết cách trồng cũng khó lòng cho ra những bông hoa sao xinh xắn, cây thường được trồng bằng cách gieo hạt. Ngâm hạt giống trong nước ấm có pha một chút thuốc kích thích để giúp tăng trưởng và kích thích cho hạt nhanh chóng nảy mầm hơn. Sauk hi cây lên mầm bạn trồng bầu tương tự với những cây cảnh trồng bầu khác.

Khi cây mầm hoa sao lên được khoảng 1 mét thì bắt đầu bấm đọt để cây ra những cành nhánh mới, tạo độ rộng cho tán cây nhiều hơn. Đồng thời sau khi trồng cố định vị trí cây thì bạn nên tạo giàn leo để cây leo giàn sẽ đẹp hơn, cũng không gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển giàn leo.

Cây cần lượng nước tưới khá nhiều, nhưng không ưa ngập úng do vậy chỉ nên tưới ẩm để cây nở ra đúng thời vụ và cũng tránh những sâu bệnh hại cho cây. Bạn cần tưới nước đều đặn cho tới khi nào cây phủ hết khung sườn thì bạn tưới ít hơn có thể là 2 đến 3 ngày sẽ tưới 1 lần.

Phân bón cũng là dinh dưỡng cần thiết cho cây, nhưng để tránh sử dụng sai hoặc phân bón không chất lượng hãy liên hệ đến cửa hàng uy tín, việc này bao gồm cả mua cây con. Liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa để chọn mua cây giống uy tín và giá rẻ.

Ngoài ra chúng tôi có cung cấp cây hoa sao biển giống coa hó màu đỏ và to bằng lòng bàn tay.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook