quảng cáo

Chi tiết

Cây hoa liễu pháo trờ thành một trong những giống cây cảnh được người dùng ưa trồng nhiều nhất, cây cho canh hoa màu đỏ rực rỡ với hình dáng cây mảnh khảnh khá lãng mạn.

Tên thường gọi: Cây hoa liễu pháo

Tên gọi khác: Cây xác pháo, cẫy liễu tường hoa đỏ

Tên khoa học: Russelia equaisetiformis

Họ: Mã đề

Đặc điểm cây hoa liễu pháo

mua cây liễu pháo

Mua cây hoa liễu pháo.

 

Cây hoa liễu pháo rủ

Cây hoa liễu pháo rủ

Hoa xác pháo thuộc giống cây thân thảo khá mềm myếu, thân có khía dọc, cành mềm, thõng xuống và chúng có chiều dài đến hàng mét. Lá cây tiêu gảm nhỏ bé, cây sở hữu những cành hoa màu đỏ như chùm pháo. Chính bởi vậy mà cây có tên là hoa xác pháo hay hoa liễu pháo. Đài hoa có 5 lá xếp lợp, tràng hình ống và miệng ống chia thành 5 thùy gần bằng nhau, vòi nhụy hình sợi với quả nang hình cầu.

Cây hoa liễu pháo là cây thân leo có tốc độ sinh trưởng phát triển ở mức trung bình, và chúng sẽ phát triển nhanh chóng hơn khi được trồng tại nơi có nhiều ánh sáng, đất giàu mùn và cũng với khả năng thoát nước tốt.

cây liễu pháo trồng sân thượng

Cây liễu pháo trồng sân thượng

Cách trồng và chăm sóc cây hoa liễu pháo đẹp mắt

Cây liễu pháo giống

Cây liễu pháo giống

Hoa liễu pháo đỏ

Hoa liễu pháo đỏ

Để nhấn giống người ta thường nhân giống cây bằng cách là giâm hoặc nuôi cấy mô từ rễ, nhưng do quá trình thực hiện khá khó để đảm bảo tỷ lệ thành công cho cây giống chính vì thế lời khuyên dành cho bạn đó chính là nên mua giống cây tại những cửa hàng cung cấp cây giống uy tín, bạn có thể tham khảo địa chỉ Cây cảnh 4 mùa.

Đất trồng phù hợp với cây, nhu trên chúng tôi có trình bày là đất tơi xốp, thoát nước tốt đất giàu mùn. Và cần trồng cây tại vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên để cây có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Sau khi có cây giống và đất trồng, bạn tiến hành trồng cây như với những cây trồng bụi bình thường khác. Tạo hố và đặt cây ngay ngắn trong hố, vùi đất sâu kín cổ cây và tưới ẩm cho cây khi trồng xong.

Cách chăm sóc cây hoa xác pháo này cũng không quá khó, điều kiện cần chính là nước tưới đủ ẩm cho đất và tạo khoảng không cho cây sinh trường và phát triển. Đồng thời để bụi cây trở nên đẹp hơn thì nên trồng cây tại những nơi có khoảng không rộng, vì cây liễu pháo là cây bụi thưa.

Trong quá trình chăm sóc bạn cũng nên bón phân định kỳ để cây xanh, khỏe và bông nhiều hơn, đẹp hơn khi hoa nở. Với vẻ đẹp mình có, bạn có thể trồng cây tại nhiều không gian khác nhau, như ban công, tiểu cảnh sân vườn, vườn hoa công viên.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook