quảng cáo

Chi tiết

Cây huỳnh anh tím còn được gọi là Cây huỳnh anh hoa tím, Cây quỳnh anh, Cây huỳnh anh bụi tím,...

Đặc điểm của cây huỳnh anh tím:

- Cây huỳnh anh tím là cây dây leo tuy nhiên thân nhánh không có tua quấn hoặc rễ bám mà chúng phát triển bằng cách mọc dựa vào hàng rào, nằm trên giàn hoa,.. hoặc đôi khi người trồng cần phải buộc dây cố định cho thân leo bò theo mong muốn của mình.

- Về hình dáng của cây này cũng tương tự như cây Huỳnh anh lá lớn hoa vàng, thân phân nhiều nhánh ngang mọc thẳng đứng hơi ngã về trước, trên thân có nhiều đốt ngắn bên trong chứa nhựa hơi dính ngay đốt thân mọc lên những cặp lá hình bầu dục nhọn, lá có lông con, vành mép nguyên và có màu xanh nhạt. Hoa có dạng tràng ống màu tím nhạt dần tới cánh thường có 5 cánh mép lượn nhẹ, cánh hoa mềm mỏng ít thơm, còn nhụy hoa nằm sâu bên trong ống. Hoa hầu hết mọc nhiều trên đầu cành và đa phần mọc quanh năm,..
 
 
 
huỳnh anh tím leo giàn
 
Cây huỳnh anh tím đẹp. Giống với cây huỳnh anh hoa vàng.
 
 
Công dụng của hoa huỳnh anh tím:
 
 - Cây Huỳnh anh hoa tím là loại cây dây leo có hoa phát triển từ bên dưới lên, không có nhánh rũ vì vậy nên chủ yếu được trồng dọc theo hàng rào, tạo khung cảnh nơi cổng ngõ lối vào cửa chính hoặc trồng trên giàn hoa trên sân thượng, ban công cũng đều phù hợp.
 
 - Ngoài ra cây dây leo huỳnh anh tím cũng được trồng tạo dáng hình con thú hoặc ô dù. Người chăm thường làm trụ sẵn hoặc là khung sắt, sau đó buộc nhánh thân cố định làm cho cây trở nên đẹp và ý nghĩa hơn. Bên cạnh đó trong sân vườn cây Huỳnh anh leo hoa tím cũng được trồng kết hợp với nhiều loại cây cảnh dạng bụi khác để tạo vẻ đẹp tự nhiên, thơ mộng.
 
 
Giống cây huỳnh anh tím
 
Giống cây huỳnh anh tím gừi khách Điện Biên.
 
 
Ý nghĩa của cây huỳnh anh tím dây leo:  Hoa tươi mang màu sắc rất đẹp, sắc xanh của lá hòa với màu tím rực của hoa được coi như biểu tượng của niềm tin, sự thành công, may mắn cho gia chủ.
 
 
Cây huỳnh anh hoa tím
 
Cây huỳnh anh hoa tím.
 
 
bán huỳnh anh tím leo giàn
 
Huỳnh anh tím trồng hàng rào nhà khách.
 
 
Cách trồng và chăm sóc cây huỳnh anh hoa tím:
 
- Huỳnh anh hoa tím thích hợp với khí hậu nóng ẩm gió mùa của Việt Nam nên nếu có chế độ chăm sóc thường xuyên, bón phân đầy đủ và tiếp xúc đủ ánh sáng cây sẽ cho hoa liên tục.
 
 - Ánh Sáng: Hầu hết những loại cây dây leo đặc biệt là cây có hoa thì sống hoàn toàn ngoài nắng, ít chịu râm mát nên cây huỳnh anh hoa tím muốn phát triển mạnh ra nhiều hoa thì nên trồng những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ tốt hơn cho cây.
 
huỳnh anh tím leo giàn hoa quanh năm
 
Hoa huỳnh anh ưu điểm là hoa đẹp và ra quanh năm
 
 
 - Đất: Cây phát triển được với nhiều loại đất khác nhau, sống được trong điều kiện đất xấu khô cằn. Nhưng để cây không bị sâu bệnh thì tốt nhất nên chọn loại đất dễ hấp thu, tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng thì cây sẽ phát triển nhanh và tốt hơn.
 
 - Nước: Cây ưa nhiều nước, mùa khô phải tưới liên tục trên lá để giữ ẩm cho cây, tuy nhiên tránh cho cây không bị ngập nước.
 
 - Bón phân: Trước khi trồng cây trong vườn, bên cạnh việc dọn sạch cỏ, làm đất tơi xốp cần phải bón lót phân lân hoặc phân chuồng bên dưới, khi cây đã ra chồi mới phát triển ổn định thì lúc đó sẽ tăng cường thêm phân hóa học tổng hợp cho cây.
 
 
Huỳnh anh tím leo
 
Huỳnh anh tím leo.
 
Mua cây huỳnh anh tím ở đâu?
 
Để tham khảo thêm một số mẫu cây leo sân vườn- trang trí tại Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên xin quý khách vui lòng liên hệ  hotline/zalo: 0979.059.771 - 091.552.3300 để được tư vấn và hỗ trợ.
 
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook