quảng cáo

Chi tiết

Mai xanh thái là giống cây leo có hoa dễ trồng, phù hợp với thời tiết ở nước ta. Giống như cây tử đằng, mai xanh tháicây ưa nắng, được trồng ở trước cổng, hiên nhà, hoặc làm giàn giúp che nắng và trang trí ngôi nhà rất ấn tượng và bắt mắt. Ngoài ra, hoa mai xanh thái còn là biểu tượng của sự hạnh phúc, giàu sang phú quý, trồng cây trong nhà sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
 
- Giá cây hiện tại từ 150k - 280k - 950k - 3 triệu - 9 triệu - 30 triệu.
 
Tên thường gọi: mai xanh thái
Tên khác:cây hoa Giấy Nhám, Bông Xanh, Chìm Xanh
Tên khoa học là Petrea Volubilis
Họ: Cỏ roi ngựa (Verbenaceae)
 
Trên thị trường hiện nay có mai xanh thái và mai xanh Đà lạt, điểm nhận biết như sau:
 
- Mai xanh Thái Lan: Lá dày, sờ ráp, gân lá nổi rõ. Mỗi chùm hoa dài và to màu tím đậm, chuyển mài dần từ tím đậm sang nhạt, trắng và rụng dần. Cây nhanh ra hoa và rộ, hoa gần như ra liên tục được 3 mùa/năm đối với miền bắc. Ở miền nam nắng nóng thì hoa ra liên tục.
 
- Mai xanh Đà Lạt: Lá mỏng, trơn bóng, sờ vào không ráp, chùm hoa nắng hơn màu tím nhạt, hoa ra theo mùa và màu không biến đổi, hoa nhanh tàn hơn hàng thái. Hoa ra chậm hơn vài năm so với hàng thái.
 
 
Chúng tôi cung cấp mai xanh thái toàn quốc.
 
bán cây mai xanh thái lan to cao đẹp
 
Mai xanh thái hàng size to.
 
 
giàn hoa mai xanh thái đẹp.
 
Giàn hoa mai xanh hàng Đà Lạt. Lá nhỏ hàng hàng Thái.
 
 
1. Đặc điểm của cây hoa mai xanh thái.
 
Cây hoa mai xanh thái là cây ưa sáng, phù hợp với vùng đất có tính axit. Cây sống bền, phát triển khá mạnh, tốc độ leo nhanh, nếu cây không có gì để bám, nó sẽ tự phát triển thành dạng cây bụi tròn.
 
 
cây mai xanh thái leo
 
Cây mai xanh thái chúng tôi bán tùy thời điểm, có sẵn hoa hoặc không.
 
 
Hoa mai xanh là loài cây leo - rủ có hoa, thân gỗ, có vỏ ngoài màu xám, có chiều dài có thể lên đến 12m.
Lá thường có hình bầu dục, tương đối to, dài từ 12 – 24cm, lá cứng, có vân khi sờ vào có cảm giác giống như giấy nhám.
Hoa mai xanh mọc thành cụm to khoảng 30cm, mỗi cụm có từ 15 -30 bông hoa, thường có màu xanh hoặc màu xanh tím. Hoa có cấu tạo đặc biệt, đài hoa biến đổi thành 5 cánh dài và hẹp, mỗi cánh hoa có 1 gân tím ở giữa, khi nở cánh hoa cuống cong nhẹ. Hoa nở vào mùa xuân, ít hơn vào cuối hè.
 
 
Hoa mai xanh thái màu xanh tím đặc biệt.
 
Hoa mai xanh thái màu xanh tím đặc biệt.
 
2. Ứng dụng của mai xanh thái
- Vì khả năng leo nhanh, tán lá dày, cây ít rụng lá, ít sâu bệnh, nên mai xanh thái được ưa thích trồng trước hiên nhà, trồng ban công hướng tây, hoặc sân thượng để che nắng.
- Hoa mai xanh thái có màu xanh tím đặc trưng rủ thành từng chùm nổi bật, nếu trồng trước nhà sẽ tạo cho ngôi nhà điểm nhấn đặc biệt đặc biệt, thu hút mọi ánh nhìn.Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng thanh lọc bầu không khí, điều hòa lại nhiệt độ cho căn nhà.
 
 
mai xanh thái leo hoa đẹp
 
Hoa mai xanh thái hàng 2m.
 
 
- Ngoài được trồng thành giàn leo trang trí cho nhà cửa, hoa mai xanh có thể ứng theo một cách độc đáo khác như tạo dáng thành cây bonsai hoặc trồng dưới các cây khác để leo bám, kết hợp với nhau tạo thành những màu sắc ấn tượng.
 
 
 
Trồng cây mai xanh thái trước hiên nhà
 
Trồng cây mai xanh hàng Đài Lạt trước hiên nhà để che nắng.
 
Mai xanh thái leo
 
Cây mai xanh thái hàng VIP.
 
 
bán cây mai xanh thái to
 
Bán cây mai xanh thái size to.
 
3. Cách trồng và chăm sóc cây hoa mai xanh thái:
 
* Cách trồng:
 
Trước khi trồng, bạn cần làm tơi đất lên và bón thêm mùn, phân hữu cơ cho đất, sau đó đào hố nhỏ vừa đủ với bầu đất. Sau đó, tháo túi bầu đất của cây ra, đặt thẳng cây xuống và lấp đất đầy hố, cuối cùng tiến hành tưới đẫm nước cho cây hồi phục và phát triển.
 
- Nên trồng mai xanh thái vào mùa xuân hoặc mùa thu,khi thời  tiết mát mẻ, là điều kiện lý tưởng cho cây phát triển tốt nhất.
 
 
mua cây mai xanh thái ở hà nội
 
Mua cây mai xanh thái ở Hà Nội.
 
 
cây mai xanh leo đẹp Hà Nội
 
Mai xanh thái giống cao 1m5 rộ hoa vào mùa hè.
 
 
* Cách chăm sóc để mai xanh thái ra sai hoa:
 
- Đất trồng
Hoa mai xanh không kén chọn đất trồng, tuy nhiên, để cây sinh trưởng và phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn, vẫn chọn loại đất thích hợp nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước tốt như đất thịt pha cát, bón thêm mùn hoặc phân hữu tăng độ dinh dưỡng cho đất.
 
- Tưới nước:
Sau khi vừa trồng xong, cây rất cần nước để hồi phục và phát triển, vì vậy giai đoạn này cần cung cấp đầy đủ cho cây, vào những ngày nắng gắt, mùa khô cũng cần làm như vậy, thực hiện tưới 2 lần/ngày vào buổi sáng và chiều mát. Vào mùa mưa, nên giảm lượng nước lại hoặc có thể ngưng tưới, thay vào đó nên tiến hành thoát nước kịp thời cho cây, trước khi cây bị ngập úng, dẫn đến thối rễ.
 
- Nhiệt độ
Hoa mai xanh rất ưa ánh sáng mạnh, vì vậy nên đặt, trồng cây ở vị trí có nhiều nắng, nhiệt độ phù hợp để cây thuận lợi phát triển.
 
- Phân bón
Hoa mai xanh rất dễ phát triển nên bạn không cần bón phân nhiều. trung bình bón phân NPK 2-3 lần/năm, mỗi lần cách nhau 3 tháng để cũng cấp dinh dưỡng cho cây là được.
 
- Tỉa cành
Cần cắt tỉa các cành mọc vượt, bị sâu bệnh, cành tăm, cành khô, hay những cành không ra hoa thường xuyên. Để cây tập trung dinh dưỡng nuôi các cành chính, đồng thời giúp cây thông thoáng, phòng tránh được sâu bệnh. Ngoài ra, để hoa ra vào đúng dịp tết nên tiến hành tuốt lá trước tết 60 ngày.
 
- Phòng trừ sâu bệnh hại 
Hoa mai xanh có khả năng chống chịu, thích nghi với mọi điều kiện thời tiết khác nhau, vì vậy cây có khả năng sinh trưởng, phát triển rất tốt, đề kháng cao nên sâu bệnh khó gây hại được cho cây. Tuy nhiên, cũng cần thường xuyên kiểm tra, chú ý đến các loại sâu bệnh gây hại cho cây như sâu đục thân, sâu bướm,… để kịp thời có những biện pháp phòng trừ hiệu quả.
--------------------------------------------------
Để có một giàn hoa mai xanh thái đẹp cần tỉ mỉ từ khâu chọn giống. Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cung cấp cây mai xanh thái giống khỏe manh, không sâu bệnh. Liên hệ hotline để được tư vấn: 0979.059.771 - 091.552.3300
 
>>> Xem thêm cây mai xanh thái tại vườn.
<
 

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook