quảng cáo

Chi tiết

Cây tổ ong hay còn gọi là cây tóc rối, cây tóc xù, là loại cây trồng chậu treo có tán lá tròn rủ. Cây ưa mát, dễ trồng thường được dùng để trang trí giống như các loại cây bình an, trầu bà, vẩy rồng.
Tên khoa học: Callasia Repens
 
Mua cây tỏ ong trồng ban công
 
Mua cây tổ ong trồng ban công
 
Đặc điểm của cây tổ ong.
Cây tổ ong mọc thành tán tròn giống hình tổ ong, các cành lá vườn dài ra sẽ rủ xuống, vì vậy là nó có những cái tên độc đáo như tổ ong, tóc xù...
Cây thuộc nhóm thân thảo, thân nhỏ màu tím mọng nước. Cành phân nhánh nhiều, các nhánh phát triển ngang dọc không theo một chiều hướng nhất định, đan xen vào nhau tạo thành 1 vòng tròn.
Lá cây tổ ong nhỏ, hình tim, mọc liền thân thyanfh những cặp đối xứng nhau, những lá non mới mọc có màu tím đậm, sau chuyển thành màu xanh. Lá thường xanh, ít rụng lá, nên có thể dùng cây nội thất trang trí hoặc trồng ban công ít nắng.
 
 
Lá của cây tổ ong đặc biệt
 
Lá của cây tổ ong đặc biệt.
 
 
bán cây tổ ong chảo treo
 
Bán cây tổ ong ở Hà Nội
 
Công dụng của cây tổ ong
Với những tán lá thường xanh rủ dày, cây tổ ong thích hợp trồng chậu treo lên cao trang trí quán cafe, nhà hàng, nhà ở đều rất đẹp. Giống như các loại cây rủ vẩy rồng, bình an, cây tóc xù có tác dụng ngăn bụi, thanh lọc không khí, là loại cây tốt cho sức khoẻ.
 
 
Cây tóc xù rủ
 
Cây tóc xù rủ
 
Cách trồng và chăm sóc cây tổ ong;
Ánh sáng: Cây tóc xù là loại ưa râm, ưa mát vì thế nên trồng ở trong nhà có ánh sáng hoặc nhưng nơi có ít ánh nắng mạnh chiếu trực tiếp. thích hợp trồng ban công hướng bắc. Hoặc nếu trồng ở vị trí nhiều nắng gắt, cần có biện pháp che chắn vào những thời điểm nắng gắt trong ngày. Nếu trồng cây ở vị trí không có sáng càn đem phơi cây thường xuyên để cây quang hợp.
Nước: Cây ưa ẩm nhưng k chịu được ngập úng. Cần tưới nước hàng ngày vào mùa hè nắng tránh bị thiếu nước.
Phân bón: Đây là loại cây dễ chăm nên thường không cần tưới bón nhiều. Nếu muốn cây xanh tốt,lá rủ nhanh thì dùng phân bón tan chậm bón cho cây tháng/ lần hoặc hoà nước tưới cho cây.
Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cung cấp cây tổ ong treo giàn theo chảo. Để mua cây tổ ong treo giàn, liên hệ hotline/zalo: 0966.992.567 - 0979.059.771 để được tư vấn cụ thể.
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook