quảng cáo

Chi tiết

Hoa dâm bụt là loại hoa quen thuộc với chúng ta. Có 1 loại hoa dâm bụt đơn dâm bụt kép. Dâm bụt kép được lai tạo từ giống hoa dâm bụt đơn, cây có ưu điểm là hoa to, cánh dày hơn. Hãy chiêm ngưỡng loại hoa đặc biệt này dưới đây:
Tên khoa học :  Hibiscus rosa-sinensis L.
Họ bông (Malvaceae),.
Màu: cam, đỏ, tím, vàng, trắng, hồng. ( tuỳ thời điểm có các màu khác nhau)
Chiều cao; 50-80cm.
 
Các màu hoa dâm bụt kép
 
Các màu hoa dâm bụt
 1. Đặc điểm của cây dâm bụt kép:
Dâm bụt kép là loại cây thân bụt hoá gỗ, mọc thẳng. Cây cao có thể từ 1,5-2m, có nhiều cành nhánh mọc từ gốc tạo thành bụi. Nhìn chung, đặc điểm của cây dâm bụt kép và dâm bụt đơn không khác nhau. 
Hoa của cây dâm bụt kép bông to hơn dâm bụt đơn, mọc ở ngọn cành. 1 bông hoa bao gồm nhiều cánh xếp lớp từ trong ra ngoài. Dâm bụt kép có nhiều màu hoa như hồng, đỏ,, tím trắng, cam vàng. Tốc độ phát triển của các màu khác nhau. Dễ sống và phát triển nhanh nhất là màu dâm bụt đỏ, các màu khác phát triển tương đương nhau. Với màu tím và màu trắng là 2 màu hiếm, ít khi có sẵn, không phổ biến như các màu còn lại
Lá thường xanh quanh năm, viền có răng cưa.
 
hoa dâm bụt kép vàng
 
Hoa dâm bụt kép vàng
 
Bầu dâm bụt kép màu hồng
 
Bầu dâm bụt kép màu hồng.
 
2. Chăm sóc hoa dâm bụt kép.
Cây dâm bụt kép thường được trồng ở sân vườn, ban công, hoặc trồng chậu cảnh. Vì đặc tính cây ưa nắng nên cây phù hợp ở ngoài trời, nơi nhiều nắng, không trồng trong nhà. Dâm Bụt còn là một loại thuốc trong Đông y: lá thì chữa mưng mủ, mụn nhọt. Hoa có tác dụng giải nhiệt. Rễ cây có tác dụng điều kinh, tiêu viêm giảm ho..
 
dâm bụt kép trồng ban công
 
Dâm bụt kép trồng ban công chung cư
 
dâm bụt kép thân gỗ
 
Dâm bụt kép thân gỗ.
 
Trồng chậu cần chú ý đk chậu gấp 3 lần dk bầu đất. Trồng hố thì đào hố to gấp 3 lần miệng bầu, chú ý độ sâu lấp kín bầu đất
Đất trồng: Giống cây này thường không kén đất, tuy nhiên cần chú ý đến độ thoát nước, tơi xốp để tránh ngập úng. Cần xử lý đất trước khi trồng để tránh rệp, mối , kiến
Nước: Cây ưa ẩm nhưng không chịu úng. Sau khi tưới cây thì đẫm nước. Mùa nắng tưới nước hàng ngày. Mưa không cần tưới, chú ý tránh úng.
Phân bón: Nên bón phân NPK hoặc phân vi sinh cho cây định kỳ tháng 1 lần.
Sâu bệnh: Thường bị bệnh rệp trắng, hoặc sâu ăn lá
 
Bán cây hoa dâm bụt kép
 
Bán cây dâm bụt kép.
 
Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cung cấp cây dâm bụt kép nhiều màu. Liên hệ hotline/zalo: 0966.992.567 - 0979.059.771 - 091.552.3300 để được tư vấn cây dâm bụt.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook