quảng cáo

Chi tiết

Cây đuôi chồn (cây đuôi cáo) có hình dáng lạ mắt, độc đáo cùng với nhiều ưu điểm nổi bật đã khiến con người ta thích thú và tận dụng triệt để trong việc trang trí ban công, cửa sổ hay phòng làm việc,... Và khá giống với cây thiên môn đông treo rủ.

Tên thường gọi: Cây đuôi chồn

Tên gọi khác: Cây treo đuôi chồn, cây đuôi cáo, cây treo trúc đuôi chồn, cây treo tùng đuôi chồn, cây treo dương xỉ măng tây hay ngọc lục bảo.

Tên khoa học: Asparagus densiflorus

Họ thực vật: Cây đuôi chồn thuộc họ Asparagaceae (họ măng tây)

Xuất xứ: Cây đuôi chồn có xuất xứ từ Đà Lạt

 

Giá bán: Từ 90k, 450k, 880k,...

Đặc điểm, ý nghĩa và công dụng của cây đuôi chồn:

 

 

 

cây đuôi chồn xanh đẹp

Cây đuôi chồn cao 30cm.

 

bán cây đuôi chồn đẹp rủ xanh

Cây đuôi cao - đuôi chồn xanh rủ đẹp.

 

bán cây đuôi chồn xanh dài đẹp

Cây ưa sáng và nắng, càng lâu năm càng to đẹp.

 

bán cây đuôi chồn tieeru cảnh sân vườn

Hàng đuôi chồn to đẹp.

 

bán cây đuôi chồn đuôi cáo

Cây đẻ khỏe và bền.

 

Cây đuôi chồn

Cây đuôi chồn thường trồng chậu làm cảnh hoặc treo ban công.

 

Cây đuôi chồn

Chậu cây đuôi chồn đẹp.

 

Cây treo trúc đuôi chồn là loại cây trong nhà có thân bụi, có màu xanh đậm, thường được trồng quanh năm và loài cây này có thể phát triển được ở cả trong bóng dâm hoặc ở ngoài nắng. Sức hấp dẫn của loài cây này trước hết được thể hiện ở hình dáng tổng thể của nó. Lá cây có hình kim, có gai nhọn mọc xung quanh và nhọn dần về phía nhọn tạo thành hình khối giống như đuôi của loài chồn. Đó cũng chính là lý do loài cây cảnh này lại có cái tên độc đáo như vậy. Ngoài ra, điểm nhấn chính của loài cây này lại chính là những bông hoa của chúng. Hoa của cây đuôi chồn rất nhỏ nhắn, có màu trắng tinh khôi mọc ở đầu các nhành cây, nổi bật trên nền lá xanh mướt. Loài hoa này không chỉ có vẻ đẹp rạng ngời mà nó còn mang một mùi hương rất thơm.

Cây tùng đuôi chồn không chỉ có hình dáng đặc biệt mà nó còn mang nhiều ý nghĩa rất cao đẹp. Trước hết, đây là một loài cây mang lại may mắn và vận khí tốt cho người sở hữu chúng. Bên cạnh đó, theo phong thủy thì đây còn là một loài cây được sử dụng để xua đuổi tà ma, trừ khí độc hại, giúp cho người sở hữu chúng tránh được nhiều xui xẻo.

cây đuôi cáo trồng ban công

Ngoài ra có hàng nhỏ giá 90k.

 

Chính bởi những điều trên cây đuôi chồn này đã được tận dụng triệt để làm cây trong nhà, để trang trí không gian sống và làm việc của nhiều người. Loài cây này chủ yếu được trồng vào trong các chậu nhỏ để trang trí các khung cửa sổ, trang trí phòng làm việc, cây trang trí ban công hoặc trang trí sân vườn. Ngoài ra, loài cây đuôi chồn này cũng được tận dụng trong việc chữa trị một số bệnh về phổi, hô hấp, phong thấp hoặc mụn nhọt.

 

Cây đuôi chồn ưa nắng

Cây đuôi chồn có thể trồng ngoài trời nắng nhé.

Kỹ thuật chăm sóc cây đuôi chồn

Cây treo đuôi chồn là một trong những loài cây rất dễ chăm sóc, chúng có khả năng sinh trưởng khá nhanh và có thể thích ứng được với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Tuy nhiên, để cây có thể phát triển một cách tốt nhất thì cần chú ý đến các kỹ thuật chăm sóc sau:

Cần phải giữ ẩm cho đất bằng cách tưới tiêu thường xuyên mỗi ngày ít nhất 1 lần. Trong những ngày nắng nóng thì việc cung cấp nước cho cây cũng cần tăng lên 2 lần 1 ngày vào sáng sớm và chiều muộn.

Đối với đất trồng thì nên giữ cho đất trồng luôn tơi xốp, có độ thoát nước cao. Đặc biệt cần phải luôn bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho đất trồng thông qua việc bón thêm các chất hữu cơ hoặc các loại phân bón khác theo đúng tỷ lệ đã quy định.

Cây đuôi chồn là loài cây ưa sáng nhẹ và bóng dâm nên không được đặt cây ở những vị trí có ánh nắng mạnh. Còn nếu đặt cây ở trong nhà thì nên để cây phơi nắng mỗi sáng.

- Cây đuôi chồn, cây tróc bạc, cây ngũ sắc tím rủ, thài lài tía,... là nhóm cây chịu nắng tốt, trồng được ban công nhiều nắng chiếu vào.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook