quảng cáo

Chi tiết

Dương xỉ là loại cây cảnh không còn xa lạ với chúng ta, tuy nhiên giống cây dương xỉ Thái Lan là một loại cây mới du nhập vào Việt Nam. Đặc điểm tương tự cây dương xỉ Việt Nam nhưng mang những ưu điểm vượt trội hơn cả. Giống cây này đang trở nên yêu thích trang trí cho quán cafe hoặc ban công, mang phong cách cổ điển, gần gũi.
 
 
 
cây dương sỉ treo quán cafe
 
Cây dương xỉ giống Thái
 
1. Cây dương xỉ thái lan có gì khác với dương xỉ Việt Nam?
- Giống: Dương xỉ Thái Lan hay của Việt Nam đều là những loại cây rủ ưa nắng, chịu nhiệt rất tốt. Cây phát triển thành bụi. Thân cây có dạng thân rễ hoặc thân bò lan, được bao bọc bởi nhiều vảy màu nâu dài, mép khía có tai bèo hoặc rìa có răng cưa nhỏ lượn tròn. Phía mặt sau lá có các đốm màu nâu hình tròn được gọi là bào tử (đây là nơi sinh sản của dương xỉ). Các đốm này được xếp thành 2 hàng xen kẽ với mép lá và gân. Các lá của cây xếp thành tán lá dài tầm 15 cm. Lá cây thường có màu xanh đậm ở những nơi râm mát, và có màu xanh đến vàng khi ở những nơi có nắng. Dương xỉ sinh dưỡng qua thân rễ, thường nhờ củ.
 
- Khác: Dương xỉ Thái Lan phát triển mạnh hơn dương xỉ Việt Nam. Các cành của dương sỉ giống Thái thì ngắn nhưng bản to hơn và có độ rủ hơn. Vì vậy, để trang trí quán cafe, hoặc dùng để treo rủ, người ta thường ưu tiên sử dụng cây dương xỉ Thái Lan.
 
phân biệt dương xỉ thái lan và việt nam
 
Phân biệt dương xỉ Thái và Việt Nam
 
2. Ý nghĩa của cây dương xỉ Thái Lan; 
Dương xỉ Thái có khả năng hấp thu bụi và các chất  ô nhiễm như: toluen, xylen…, Bên cạnh đó, cây dương xỉ thái còn hấp thụ các tia bức xạ có hại cho con người.
Dương xỉ còn là một vị thuốc quý trong Đông y, có tác dụng chữa nhiều bệnh như: bong gân, cầm máu, đau lưng… Không chỉ thế, cây dương xỉ còn được dùngtrang trí trong nhà, tại văn phòng hoặc nhà hàng, quán cafe mang màu xanh mát, phong cách Amazon tự nhiên.
 
 
cây dương xỉ thái lan ưa nắng
 
Cây dương xỉ thái lan ưa nắng.
3. Cách trồng và chăm sóc cây dương xỉ Thái
Dương xỉ thái chăm sóc tương tự cây dương xỉ ta. Cây có khả năng chịu nhiệt ưa nắng, ưa sáng.
- Vị trí trồng: nên trồng cây ở ngoài trời hoặc bóng bán phần, tránh trồng cây ở chỗ không có ánh sáng, cây không thể quang hợp. Nếu treo cây ở ngoài trời, khi nắng gắt nên che chắn hoặc đem cây vào mát, tránh bị cháy lá.
- Nước: tưới nước khi bầu đất khô. Cây có khả năng chịu hạn trung bình.
- Bón phân: Hầu như dương xỉ không cần bón phân cầu kì, cây có nguồn gốc hoang dã nên sức sống và phát triển rất tốt. Nếu muốn cây nhanh ra lá, xum xuê hơn có thể dùng các loại phân vi sinh như phân trùn quế để bón cho cây.
 
Bán cây dương sỉ thái lan
 
Bán cấy dương sỉ thái lan.
 
Cây xanh Trung Nguyên cung cấp cây dương xỉ Thái Lan hàng chậu treo to đẹp cho khách hàng trang trí quán xá, văn phòng ban công. Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp cây công trình các loại và dịch vụ trang trí cây xanh cho quán cafe. Để được tư vấn cụ thể, quý khách liên hệ hotline/zalo: 0966.992.567 - 0979.059.771 - 091.552.3300 
 

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook