quảng cáo

Chi tiết

Hoa Sen được gọi là Quốc hoa của Việt Nam, chúng mang vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng, thanh cao, Sen thường được dâng lên bàn thờ phật bởi ý nghĩa to lớn của chúng.

Tên thường gọi: Cây Hoa Sen.

Tên gọi khác: Bông Sen

Tên khoa học: Nelumbo nucifera Gaertnhay Nelumbium speciosum Willd

Họ thực vật: Nelumbonaceae.

Bán hoa Sen

Bán hoa Sen

hoa sen trắng

Hoa sen trắng

Đặc điểm của cây hoa Sen

Cây Sen là loài thực vật thủy sinh.

Thân rễ có hình trụ, mọc thon dài và có gai tù mọc xung quanh thân.

Thân Sen ngầm dạng củ Sen, hình thuôn dài, ăn được. Rễ mọc từ củ Sen, có nhiều nhánh. Cuốn lá có nhiều gai, phiến lá to tròn màu xanh mướt.

Lá Sen vươn dài mọc lên trên mặt nước. Cuống lá dài, có gai nhỏ hơi tù. Phiến lá to hình khiên, đường kính toàn bộ lá tầm khoảng 60–70cm có gân toả thành hình tròn đẹp mắt.

Đài 3–5, và có màu lục.

Cây hoa Sen có hoa nở rộ tỏa ra nhiều lớp cánh hoa tạo cảm giác chồng lớp đan xen. Hoa có nhiều mức độ màu từ hồng đậm đổ về trắng.

Quả Sen hay chính là hạt Sen chứa một hạt không nội nhũ, có hai lá mầm dày. Chồi mầm gồm 4 lá non gập vào phía trong.

Hoa Sen Nhật

Hoa Sen Nhật

Bạn có thể xem thêm các loại hoa khác như Cây hoa Bách Thủy Tiên

Hoa Sen được trồng ở nước ta trong các ao đầm. Thân rễ hình trụ mọc trong bùn gọi là ngó Sen, dùng làm thực phẩm. Lá mọc lên khỏi mặt nước, cuống lá dài có gai nhỏ. Phiến lá hình đĩa to, đường kính 40-70 cm, có gân tỏa tròn. Hoa to, gồm rất nhiều cánh hoa màu trắng đỏ hồng, đều, lưỡng tính, nhiều nhị, bao phấn 2 ô, mở bởi kẽ nứt dọc, trung đới mọc dài ra thành một phần trụ màu trắng gọi là hạt gạo, phần này có hương thơm dùng để ướp chè. Lá noãn nhiều và rời nhau đựng trong một đế hoa loe hình nón ngược. Vòi ngắn, núm nhụy chỉ nhô lên khỏi đế hoa. Mỗi lá noãn sinh ra một quả, trong đựng một hạt, hạt không có nội nhũ. Hai lá mầm nạc dày bao bọc bởi một màng mỏng. Chồi mầm (tâm Sen) mang 4 lá non gập vào trong, có diệp lục.

Ý nghĩa của hoa Sen

“Trong đầm gì đẹp bằng Sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Những câu ca dao này chả có gì xa lạ với mỗi người dân Việt Nam, nó đã làm toát lên được vẻ đẹp giản dị nhưng không kém phần hương sắc, hoa Sen gần gũi với người dân Việt Nam. QUốc hoa của VIệt Nam là một loại hoa cao quý thể hiện đúng nhân cách, cách sống của người việt Sống giữa cuộc sống nhiều  “nhơ nhớp, hôi tanh” nhưng vẫn không làm mất mình, vẫn giữ được nét đẹp trong trẻo, thuần khiết, vẫn tỏa hương ngát thơm làm đẹp cho đời.

Hoa Sen Quan Âm

Hoa Sen Quan Âm

Trồng sen trước biệt thự

Trồng sen trước biệt thự.

Có lẽ khi nhắc đến hoa Sen chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến 1 loài hoa mang trong mình sự thanh tao, vẻ đẹp dân dã mà thanh thoát, bình dị nhưng vẫn ẩn chứa sự tôn nghiêm, nghiêm khắc. Loài hoa e ấp thể hiện cho sự thân thiện hiếu khách của con người Việt Nam.

Hoa Sen Quan Âm vàng

Hoa Sen Quan Âm vàng

Tuy là loài hoa sống trong bùn lầy nhưng nó đã vươn lên, vượt qua sự “hôi tanh của bùn” đó để vươn lên đón ánh nắng mặt trời, đón nhận những tính túy của đất trời để rồi phát triển, tỏa hương thơm trong trẻo, thuần khiết. Loài hoa này không chỉ đơn giản là loài hoa đẹp mà còn là người bạn thân thiết, là biểu tượng tiềm thức của người Việt, nó thể hiện cốt cách, con người, hội tụ trong mình ý nghĩa nhân sinh, âm dương ngũ hành, thể hiện cho 1 ý chí mạnh mẽ, mãnh liệt luôn nỗ lực hết mình để thành công.

 

sen nhật siêu hoa

Sen nhật siêu hoa.

 

Mua cây hoa Sen ở đâu?

Sen có nhiều loại, nhất là ngày nay Sen được ưa chuộng sử dụng là cây trồng nền vì thế được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng hoa. Tuy nhiên, làm sao để bạn có thể tìm được một nơi uy tín để mua giống cây quả thực là khó với bạn trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay.

Hãy liên hệ với Cây Cảnh 4 Mùa Trung Nguyên để được biết thêm thông tin, hoặc truy cập vào website http://caycanh4mua.com/ để tìm được các loại cây cảnh đẹp khác.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook