quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây kim đồng
Tên gọi khác: Cây kim đồng vàng hoặc cây mai nhật
Tên khoa học: Galphimia gracilis
Họ: Cây thuộc họ sơ ri Malpighiaceae
Nguồn gốc: Cây có xuất xứ từ vùng đất Mexico.

Đặc điểm của cây kim đồng

Cây kim đồng trồng công trình

Cây kim đồng trồng công trình

Cây kim đồng hoa vàng

Cây kim đồng hoa vàng

Cây mai nhật thuộc dạng cây thân bụi có kích thước lớn. Trong điều kiện sinh trưởng tốt cây có thể phát triển cao tới 2m. Cây có dạng: Loại cây leo giàn và cây bò dưới mặt đất. 
Quan sát bề ngoài của cây: Thân cây có màu xám nâu, thân có nhiều nhánh phân đều từ gốc kéo lên. Thân khá mềm nên các nhánh phải mọc san sát với nhau để nâng đỡ cho cây không bị gãy đổ.
Lá cây mọc so le với kích thước nhỏ hình elip hoặc có hình trứng. Phiến lá mai nhật có màu xanh bóng với chiều dài 8cm. 
Cây cũng cho hoa quanh năm, hoa có màu vàng rất sặc sỡ. Mỗi nhánh cây đều cho hoa mọc thành từng cụm nhỏ tạo thành hình tròn với đường kính 1.25cm. Sau khi hoa tàn cây có quả hình cầu méo.
Cây ưa nắng, thích nghi tốt trong môi trường khí hậu nhiệt đới kể cả khí hậu khắc nghiệt nhất. Tuy nhiên tùy vào vị trí địa lý mà cây có khả năng sinh trưởng bền bỉ và cho hoa tươi tốt quanh năm.

Công dụng nổi bật của cây kim đồng

cây kim đồng

Cây kim đồng hàng chậu

Cây kim đồng trồng chậu ly

Cây kim đồng trồng chậu ly

Kim đồng vàng không chỉ được sử dụng như loại cây trồng nền, trồng trực tiếp dưới mặt đất hoặc trồng cây gần giàn leo. Loại cây cảnh này còn được trồng ở các không gian có diện tích lớn như: Công viên, trường học, lối đi,...
Sắc vàng của cây nở rực giúp tô điểm cho mọi công trình thêm nổi bật, bắt mắt và mang lại không khí trong lành hơn. 
Với những gia đình có không gian nhỏ hẹp nhưng vẫn muốn trồng loại cây cảnh này thì nên trồng trong chậu. Sau đó treo cây ở ban công, cửa sổ để làm đẹp rất đẹp mắt.

Chăm sóc cây kim đồng như thế nào?

Cây mai nhật sau khi trồng, bạn cần chăm sóc cây đều đặn mỗi ngày. Cung cấp nước cho cây để cây hấp thụ các chất dinh dưỡng chứa trong đất. Đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tới chiều cao đạt chuẩn. 
Ngoài ra, khách hàng có thể tìm mua nhiều loại cây cảnh tương tự cây kim đồng để trồng thêm làm đẹp nhà ở. Chẳng hạn như: Cây mắt nai, cây hoa dừa màu,...Để an tâm hơn bạn có thể tham khảo tìm mua cây giống tại hệ thống Cây cảnh 4 mùa. Liên hệ qua website: http://caycanh4mua.com để nhân viên của chúng tôi tư vấn và hướng dẫn bạn các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoa học. 
 
 
 
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook