quảng cáo

Chi tiết

Cây tiêu nương là loại cây leo có hoa đẹp, được yêu thích trồng làm giàn trước cổng, hiên nhà hoặc uốn thành cổng ở biệt  thự. Đây là loại cây dễ trồng, cần ít công chăm bón mà sức sống tốt, ít sâu bệnh. Ngày nay, tiêu nương được trồng phổ biến ở miền Nam  nước ta.
 
Tên cây: Tiêu nương
Tên gọi khác: Dây tiêu nương, cây tiêu nương
Tên khoa học: Solanum seaforthianum
Họ: Cà
Nguồn gốc: Loài này được cho là có nguồn gốc từ miền đông nam Hoa Kỳ, Mexico và một phần của vùng nhiệt đới Nam Mỹ (Venezuela và Colombia).
 
 
cây tiêu nương hoa tím
 
Cây tiêu nương hoa tím nhụy vàng.
 
 
1. Đặc điểm hình thái:
Cây tiêu nương ưa sáng, ưa ẩm, cây phát triển nhanh, cho những chùm hoa màu tím đẹp mắt.
- Tiêu nương là loại cây leo thân cuốn, cây leo lâu năm, thân thường xanh, có khả năng leo cao đến 4,5m. Lá đơn hình ovan hơi nhọn ở đầu, mọc so le. Phiến lá dày dặn, nhẵn bóng có kích thước khoảng từ 10 – 12cm.
 
- Hoa: Những bông hoa tiêu nương giống như ngôi sao (kích thước 2-3 cm) được sắp xếp thành cụm lớn ở nhánh lá ( nách ), mỗi cụm chứa 10-50 bông hoa. Cuống chính ( cuống ) của các cụm này dài 1-6 cm, trong khi mỗi hoa riêng lẻ được sinh ra trên một cuống nhỏ hơn ( cuống nhỏ ) dài 8-15 mm. Những bông hoa này có năm cánh hoa màu xanh, tím hoặc tím được nối với nhau ở gốc và có các đầu hình tam giác (dài 10-15 mm). Hoa tiêu nương nở từ tháng 6 đến 10. 
 
- Quả: nhỏ hình cầu, chuyển từ màu xanh sang màu đỏ khi chín. quả chứa các hạt dẹt màu nâu, đặc trưng của họ cà.
 
 
cây tiêu nương là cây leo có hoa
 
Cây tiêu nương để leo giàn trang trí nhà cửa.
 
 
Quả tiêu nương màu đỏ, họ cà
 
Quả tiêu nương khi chín màu đỏ, có hạt dẹt màu nâu.
 
2. Ứng dụng của dây tiêu nương:
Cây tiêu nương là cây dây leo được gây trồng phổ biến ở miền Nam nước ta, là một cây cảnh có hoa đẹp, bởi có màu sắc bắt mắt mà cây được yêu thích trồng làm hàng rào, hiên nhà hay uốn cổng biệt thự tạo vẻ xanh mát góp phần điều hòa không khí.
- Quán cà phê, nhà hàng cũng là địa điểm phổ biến có thể trồng cây tiêu nương trang trí, trồng trên mái, tường để tạo không gian gần gũi với thiên nhiên, loài cây này cũng phổ biến như cây cúc tần ấn độ vậy.
 
 
cách trồng hoa tiêu nương
 
Cây hoa tiêu nương dễ trồng, dễ chăm.
 
 
3. Cách trồng và chăm sóc cây tiêu nương.
Tiêu nương rất dễ trồng, chỉ cần chú ý các vấn đề sau:
- Đất: Cây không kén đất, tuy nhiên để cây phát triển tốt nên dùng đất trộn với phân hữu cơ, xơ dừa, trấu tạo dinh dưỡng cho cây.
- Nước: Tiêu nương ưa ẩm trung bình, nên tưới 4-5 lần/tuần. đặc biệt thời kỳ cây ra hoa, nhu cầu lượng nước lớn nên cần tưới ngày 1 lần.
- Ánh sáng: Cần trồng cây tiêu nương ở nơi có nhiều ánh nắng, thông thoáng để cây quang hợp tốt cho sai hoa.
 
 
mua cây tiêu nương giống ở hà nội
 
Liên hệ hotline/zalo:  0979.059.771 - 091.552.3300  để mua cây tiêu nương giao Hà Nội và gửi hàng toàn quốc.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook