quảng cáo

Chi tiết

Tiểu cảnh vườn Nhật trên sân thượng từ lâu đã không còn xa lạ với người Việt Nam. Với những người ưa thích sự trầm lặng, yên bình thì phong cách tiểu cảnh vườn Nhật là phù hợp. Đặc biệt, ngoài những gia đình yêu phong cách vườn Nhật thì những quán cafe trên sân thượng cũng đang dần mang những xu hướng này vào trong trang trí không gian quán cafe của mình, phục vụ những vị khách yêu sự bình yên và phong cách Nhật Bản.

Dưới đây là mẫu sân thượng theo phong cách vườn Nhật được chúng tôi sưu tầm, hy vọng mang lại cho bạn những gợi ý về phong cách trang trí sân thượng, trang trí quán cafe trên sân thượng đẹp nhất.

1. Đặc điểm của vườn Nhật: 

Vườn nhật là kiểu vườn truyền thống của người Nhật Bản, với sự sắp đặt ngăn nắp tỉ mẩn các loại cây, phiến đá, thác nước phong thủy hay những cột đèn đá, tạo thành những hình khối mền mại độc đáo.

Vườn nhật mang đậm ảnh hưởng của Thiền, không thể thiếu các yếu tố cây, cỏ, lá, hoa, đá, nước, cá, đặc biệt là việc sắp xếp đá thành các ngọn đòi nhỏ hoặc hình thù lạ mắt tạo thành các lối đi. Tuy nhiên, trải qua sự pha trộn văn hóa và điều kiện thi công, vườn nhật ở Việt Nam có thể khác biệt một chút, thiếu một số phần. Với phong cách trang trí vườn Nhật trên sân thượng thì hiếm khi có yếu tố cá và nước cũng hạn chế hơn.

 

vườn nhật tùng đá trắng và cỏ

Góc vườn kiểu Nhật

Các loại cây trồng trên sân thượng như Tùng, Mộc hương phù hợp cho trang trí vườn phong cách vườn Nhật, mang lại sự tĩnh lặng, yên bình cho người thưởng cảnh. Các loại cây tán tròn như cúc mốc, mai vạn phúc cũng rất được ưa chuộng trang trí vườn sân thượng theo phong cách này, tạo nên những hình khối ngăn nắp, tròn đầy.

Đáng chú ý hơn, khi người thiết kế lựa chọn các loại cây này còn mang ý nghĩ bền lâu, trọn vẹn, hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 

vườn kiểu nhật bản đẹp và đơn giản

Mô hình vườn Nhật phong cách đơn giản, nhẹ nhàng mà bền.

2.  " Đá" là yếu tố không thể thiếu của vườn Nhật

Với mẫu trang trí vườn nhật trên sân thượng này, đá được sử dụng dài đường đi theo hình uốn lượn mềm mại, xen lẫn cỏ nhung nhật rải thảm trông cổ kính. Các phiến đá nâu cũng có hình dáng cắt gọt tròn cạnh. Các yếu tốt kết hợp để tạo nên sự uyển chuyển nhất có thể cho không gian vườn trên sân thượng.

 

Cột đèn đá là nét độc đáo của vườn Nhật.

3. Yếu tố nước trong trang trí vườn nhật.

Trên sân thượng việc thiết kế thác nước khá khó khăn, tuy nhiên, kiến trúc sư đã khéo léo sử dụng bồn nước bằng đá với ống tre trúc, để tạo nên nước róc rách vui tai. Đây là yếu tố phong thủy mang sinh may không thể thiếu khi thiết kế vườn nhật.

 

Các loại cây bụi thấp phù hợp trang trí tiểu cảnh sân thượng.

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook