quảng cáo

Chi tiết

Cây đuôi công là loại cây dạng bụi nhỏ, họ Marantaceae – Dong riềng , xuất xứ từ Nam Mỹ nhiệt đới với tên khoa học là Calathea medallion.
Cây đuôi công dạng thân thảo, họ dong riềng nên thân và rễ của nó nằm dưới lòng đất. Là loại cây trồng trong nhà bền, sống lâu năm, thân cao 25-70cm.
 

Vườn cây đuôi công

Cây đuôi công là cây nội thất.

 

cây đuôi công ưa râm

Cây đuôi công ưa râm.

Lá đuôi công có màu sắc sặc sỡ như màu lông con chim công, xanh quanh năm.Trên mặt lá có màu xanh lục và họa tiết sọc trắng vô cùng độc đáo, mặt dưới là màu đỏ tía. Cuống lá cứng thường phân thành các tầng đẹp mắt. Lá đuôi công mọc xòe, phân thành các tầng trông như chú công  đang múa.
 Đuôi công cũng có hoa với những bông hoa nhỏ xinh xinh màu trắng, cánh mịn màng kết chùm trên cuống dài. Khi hoa chưa nở thì chúm chím, khi mãn khai các cánh xòe rộng như cánh hoa hồng .

Chậu cây đuôi công

Chậu cây đuôi công 

Cây đuôi công giao khách

Tác dụng của cây đuôi công:
Giống như các loại cây trong nhà như lưỡi hổ, lan ý, cây đuôi công cũng có tác dụng thanh lọc không khí, trồng trong nhà mang lại không khí trong lành tươi mát cho gia đình.
Ngoài ra, cây đuôi công cũng có thể trồng thủy sinh trang trí bất cứ nơi nào bạn muốn. Cây cho những chiếc rễ trắng muốt xinh đẹp. Ngắm cây đuôi công giúp giảm stress, vẻ đẹp độc đáo của cây là nguồn cảm hứng bất tận giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn.
Bên cạnh đó,màu sắc đặc biệt của đuôi công cũng được dùng trong trang trí tiểu cảnh sân vườn. Trồng 1 dài đuôi công dọc sân vườn cũng làm nổi bật lên khu vườn của bạn dù là rộng hay nhỏ.
 

Cây đuôi công

Bán cây đuôi công đẹp

Cây đuôi công tím

cây đuôi công trồng chậu ly

Cây đuôi công trồng chậu ly

Cách trồng chăm sóc cây đuôi công:
Cây đuôi công là loại cây dễ chăm, có thể trồng đất hoặc trồng thủy sinh.
Ánh sáng: cây trồng trong nhà không cần ánh sáng quá mạnh, ánh nắng gay gắt sẽ khiến cây bị héo và cháy lá. Tuy nhiên, cần để nơi cây có ánh sáng để cây quang hợp, phù hợp trưng cây ở các hướng Đông, Bắc, Tây gần cửa sổ, cửa kính.
Nhiệt độ: Đuôi công ưa mát vì thế sống tốt trong môi trường điều hòa với nhiệt độ 18-28oC.
Độ ẩm: thích hợp nhất với cây đuôi công là từ 60% trở lên, Tùy điều kiện thời tiết mà tưới nước cho cây, chú ý nước tưới phải là nước sạch, nước bẩn, chứa hóa chất làm cây chết.
Đất trồng: cây đuôi công trồng chậu cần đất tơi xốp, tránh úng, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng.
Bón phân: Bộ lá nhiều và mượt nên đuôi công cũng rất thích phân đạm, ngoài việc hàng tháng bón phân đa vi lượng thì khoảng 3 tháng bổ sung thêm ít phân đạm bằng cách hòa nước tưới vào gốc hoặc tăng nồng độ đạm trong phân khi tưới định kỳ.
 

Bán cây đuôi công

Cây đuôi công trồng chậu sứ đặt trong nhà.

Để mua cây đuôi công đẹp,, chất lượng tốt, liên hệ hotline/zalo: 0979.059.771 - 091.552.3300 - 0966.992.567  để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook