quảng cáo

Chi tiết

Cây hoa Thạch Thảo có tên gọi khác như: Dạ yến thảo Mexico, thạch thảo lùn, chiều tím lùn.

- Màu sắc hoa: Tím và hồng.

- Chiều cao: Trung bình 20-30cm

- Ưu điểm nổi bật: Ra hoa quanh năm, hoa sáng nở tối tàn và ra liên tục. Cây dễ trồng, sống ở môi trường râm mát hoặc nắng trực tiếp đều được.

 

Cây thạch thảo Mexico được ưa chuộng trong trồng cảnh quan sân vườn, giống lùn khách hàng không cần lo cắt tỉa nhiều và ra hoa đẹp quanh năm, liên tục. Tuy nhiên hoa của thạch thảo tuổi đời ngắn, sáng nở - tối tàn và ngày hôm sau lại tiếp tục ra lứa hoa mới.

 

bán cây thạch thảo lùn tím hồng

Thạch thảo lùn sẵn màu hồng và tím nhạt.

 

- Thân và lá: Thuộc cây thân thảo, lá dài màu xanh sẫm, có lông mềm.

- Chăm sóc: Cây trồng được cả ngoài trời nắng trực tiếp và trồng dưới bóng cây. Còn về cách chăm sóc thì thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào điều kiện môi trường ví dụ nắng trực tiếp thì ngày tưới 2 lần còn bóng râm thì tưới ngày 1 lần. Hãy quan sát cây và điều chỉnh chăm sóc sao cho phù hợp để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển tốt nhất.

Để cây thực sự khỏe mạnh và duy trì hình dáng đẹp, bạn có thể cắt bỏ những lá cũ, khô và úa để giữ cho cây luôn tươi tốt.

- Phân bón: Tháng bón phân 2 lần, như ở vườn chúng tôi thường sử dụng phân đầu trâu.

 

thạch thảo lùn hồng tím

Dạ yến thảo - Thạch thảo lùn màu hồng. Ra nụ và hoa liên tục.

 

Hoa của thạch thảo lùn cùng giống với cây hoa chiều tím, tuy nhiên cây hoa chiều tím hay được ứng dụng trồng trang trí sân vườn, nền, thảm, hàng rào công trình sau cao nghều cần phải cắt tỉa. Còn đối với thạch thảo lùn thí quý khách hàng không lo cắt tỉa.

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook