quảng cáo

Chi tiết

Cây hoa thanh tú là một trong những cây hoa trang trí không gian đẹp, hoa màu xanh lam nhỏ li ti, cây mọc dạng bụi nên rất dễ sử dụng trong trang trí.

Tên thường gọi: Cây hoa thanh tú

Tên tiếng anh: Blue Daze

Tên khoa học: Evolvulus alsinoides

Chiều cao: 20 đến 30cm

Hiện Cây xanh Trung Nguyên cung cấp: bầu thanh túgiỏ treo thanh tú.

Đặc điểm cây thanh tú

Hoa thanh tú bầu giống

Hoa thanh tú bầu hàng bầu.

 

Hoa thanh tú màu tím xanh

Hoa thanh tú màu tím xanh hàng chậu treo.

 

Hoa thanh tú

Hoa thanh tú

Cây thanh tú được biết đến là giống cây thân thảo sống lâu năm, cây trồng bụi tuy rằng nó là giống cây thuộc họ bim bim, cây phân nhiều cành, lá thường xanh quanh năm, hình trái xoan, lá đơn, nhỏ xinh mọc nách.

Trên bề mặt lá cây hoa thanh tú có phủ một lớp lông trắng mịn màng rất yêu, còn những bông hoa thì không cần nói quá nhiều về vẻ đẹp của chúng. Hoa màu xanh nước biển nhỏ xinh cánh mềm mại với phần nhụy hoa màu trắng ngà đẹp hết nấc. Vào mùa hoa nở chúng đua nhau nở, khoe sắc bạn sẽ có cho mình một không gian lãng mạn cực kỳ thích. Nhất là khi bạn trồng cây cả một khu vực nào đó.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa thanh tú

Hoa thanh tú trồng chậu treo

Hoa thanh tú trồng chậu treo.

 

Hoa thanh tú trồng ban công

Hoa thanh tú trồng ban công

Cây hoa thanh tú này là giống cây thân thảo nên khả năng sinh trưởng và phát triển của chúng cực kỳ nhanh. Cây không hề kén đất, do vậy bạn có thể trồng chúng ở bất cứ nới nào, tuy nhiên loại đất thích hợp cho sự phát triển của cây nhiều hơn đó chính là đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt.

Để có cây con khỏe mạnh bạn nên mua tại những cửa hàng cung cấp cây giống uy tín, như Cây Cảnh 4 Mùa chẳng hạn. Sau đó trồng tương tự như với cách trồng cây thân thảo như cây thạch thảo, cây dừa cạn,….

 

bầu cây thanh tú

Thanh tú bầu.

 

Khi bạn chăm sóc cây thanh tú bạn cần đảm bảo lượng nước tưới đầy đủ cho cây, để lá cây luôn được xanh và sum suê hơn. Vì cây ưa nắng cần nhiều nước, nhưng chỉ tưới nhiều lần và tưới đủ ẩm không tưới để cây bị đọng nước.

Hàng tháng bạn cần bón phân cho cây theo đúng liều lượng khuyên dùng dành cho cây. Khi cây đã hết vụ nở hoa thì bạn cắt những phần nhánh cây đi để cây đâm chồi nhánh mới và tới vụ sau sẽ có những bông hoa thanh tú đẹp hơn và sai hoa hơn.

Nếu bạn trồng cây trong chậu thì có thể thay đất sau mỗi đợt hoa tàn để cây có thêm phần dinh dưỡng trồng cây.

Ngoài cách trồng cây con bạn cũng có thể áp dụng cách trồng cây bằng cành bánh tẻ, dùng cành bánh tẻ của cây và giâm chúng xuống đất sau 1 thời gian cây lên mầm và bạn bắt đầu đem trồng cây tại nơi mong muốn. Với cây có thể trồng chậu treo đẹp mắt hoặc trồng bụi tiểu cảnh sân vườn.

 

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook