quảng cáo

Chi tiết

Cây mai thái là giống cây mới xuất hiện ở Việt Nam. Cây có những bông hoa hình cầu toả ra như những bông pháo với nhiều giống màu sắc khác nhau như mai thái vàng, mai thái đỏ, mai thái hồng... là loại cây trang trí cảnh quan khu đô thị được ưa thích.
Tên khoa học là Xanthostemon chrysanthu (cây mai thái vàng), Xanthostemon youngii (cây mai thái đỏ)
Nguồn gốc: Úc, Thái Lan. Giống mai thái ở Việt Nam hiện nay được nhập từ Thái Lan và trồng thuần với khí hậu Việt Nam.
 
- Giá bán giao động từ 130k - 650k.
 
1. Đặc điểm của cây mai thái
 
Mai tháicây ưa nắng, loại cây thân gỗ nhỏ, thân mọc thẳng, phân nhiều cành nhánh, ở điều kiện tự nhiên có thể phát triển cao đến 4-5 m. Hoa có màu sắc rực rỡ và bắt mắt. Mỗi bông hoa thường có 5 đài hoa và cánh cho ra quả nhanh. Mỗi nhánh có từ 7 – 13 cụm hoa dày đặc tùy mỗi loài hoa. Lá cây có màu xanh tươi, lá non màu đỏ sẫm. Thời kỳ ra hoa lá vàng đỏ sáng bóng rất đẹp. Lá mọc đối xen kẽ có chiều dài từ 8 – 12 cm, chiều rộng 3 – 5 cm, trên bề mặt nhẵn.
 
 
cây mai thái vàng to đẹp
 
Mai thái vàng hàng to đẹp.
 
 
Hoa của cây mai thái hình cầu nhỏ với nhiều nhuỵ dài. Hoa mọc tập trung thành từng cụm ở đầu cành. 1 chùm có rất nhiều hoa nở bung trông như những chùm pháo hoa toả ra nhiều hướng. Hoa mai thái có nhiều màu, mai thái vàng, mai thái đỏ. 1 cây mai thái rất sai hoa. Hoa mai thái nở rộ nhất vào khoảng tháng 11- tháng 2 hàng năm, các thời điểm khác hầu như đều có hoa. Hoa có mùi thơm nhẹ và lâu tàn.
 
Quả nang gỗ nhỏ mà xanh lục hoặc nâu, hình thành vào khoảng tháng 8 và tháng 12. Bên trong chứa hạt nhỏ có thể dùng để làm giống.
 
 
Hoa mai thái vàng
 
Hoa mai thái vàng nhìn nhưng những bông hoa Roi.
 
 
mai đỏ thái hàng to
 
Hoa mai đỏ thái hàng to.
 
 
Mai thái đỏ
 
Hoa mai thái đỏ.
 
 
 
2.Ứng dụng của cây mai thái
Mai thái là cây thân gỗ khác với giống mai xanh thái là loại cây leo, có đặc điểm là cành lá tươi tốt, xum xuê mà lại ít phải chăm sóc,tưới bón nên có thể trồng ven đường phố, quanh khu đô thị để làm cảnh, hoặc trồng ven hồ, khi cây nở hoa in bóng xuống mặt hồ tạo nên cảnh tượng đẹp mắt.
Cây mai thái  có bộ rễ chắc có tác dụng giữ đất chống sói mòn đất.
Ngoài ra, đây là loại cây phong thuỷ nên có thể được trồng sân vườn nhà để trang trí, thưởng thức những bông hoa độc đáo, cây cho hoa sai và quanh năm.
 
 
Bán cây mai thái vàng
 
Bán cây mai thái vàng size nhỏ.
 
 
Cây mai thái màu đỏ
 
Bán cây mai thái màu đỏ hàng nhỏ.
 
3.Cách trồng và chăm sóc cây mai thái cho hoa sai:
 
Ánh sáng: Cây rất ưa sáng, thời gian chiếu sáng cần từ 6-8h / ngày để cây có thể phát triển và ra hoa. Cần chọn các vị trí thoáng đãng, sáng, nhiều nắng để trồng cây nhanh phát triển.
Đất; Cây không kén đất, có thể sống trong mọi môi trường. Tuy nhiên thời gian đầu mới trồng cây con non, nên chọn đất thịt pha cát nhẹ hoặc các loại đất dinh dưỡng để trồng giúp cây nhanh lớn.
Nước:Mùa hè nắng nóng cần tưới nước hàng ngày, đặc biệt khi cần còn nhỏ. Khi cây lớn già, bộ rễ có thể vươn sâu hút nước thì có thể dãn cách thời gian tưới.
 
 
Mua cây mai thái vàng
 
Mua cây mai thái vàng hàng trung
 
 
Cây mai thái là giống cây thân gỗ có hoa đẹp, dễ trồng. Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cung cấp cây mai thái đỏ, mai thái vàng nhiều kích thước. Để được tư vấn cụ thể, liên hệ hotline/zalo: 0966.992.567 - 0979.059.771 - 091.552.3300
 
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook