quảng cáo

Chi tiết

Cây lựu tím là một trong những giống cây ăn quả đẹp nhất, là cây cảnh sân vườn rất được ưa chuộng hiện nay, bởi nó mang vẻ đẹp đặc trưng, màu sắc độc đáo, khác lạ. Ngoài ra, theo phong thủy, lựu tím được xem là loại cây may mắn cho gia chủ.
 
1. Đặc trưng của cây lựu tím
 
Lựu Tím còn có tên gọi khác là Lựu Đen, Lựu Nga có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ, Trung Quốc, Nga… mới được biết đến và nhập khẩu về Việt Nam trong thời gian gần đây.
 
–Cây lựu tím thuộc loại cây thân gỗ, chiều cao cây trưởng thành chỉ 1m5-2m, cành ngắn, không có gai hoặc hiếm  có gai như lựu Việt Nam.
 
– Lá nhỏ hình thoi, màu xanh đậm, mọc đối xứng. Thường rụng lá khi thời tiết hoặc điều kiện sống thay đổi.
 
– Cây trưởng thành cao khoảng 1-1,5m là đã cho trái. Trái có vỏ mỏng, căng bóng màu tím đậm rất bắt mắt, thu hút mọi người.
 
 
cây lựu tím cho quả đẹp
 
Cây lựu tím là cây ăn quả, và là cây trồng sân vườn đẹp.
2. Công dụng của cây lựu tím:
 
- Cây lựu tím trồng sân vườn vừa là cây ăn quả. vừa là cây cảnh đẹp, quả có màu tím đen đặc biệt, trông khác lạ nên tạo ấn tượng và sự cuốn hút cho người chiêm ngưỡng nó. Ngoài ra, loài cây này cũng rất được yêu thích trang trí ban công, bởi chiều cao khiêm tốn và vẻ đẹp độc đáo mà nó có.
- Theo phong thủy, lựu tím được cho là loại cây mang may mắn cho gia chủ.
 
mua cây lựu tím ở hà nội
 
Bán cây lựu tím ở Hà Nội.
3. Cách trồng và chăm sóc: 
 
Ánh nắng: Lựu tím là giống cây ưa nắng nên nắng càng mạnh cây phát triển càng tốt. Đây là điều kiện quan trọng khi trồng cây lựu. Nếu thiếu nắng cây khó ra hoa, đậu trái. Khó sinh trưởng và thường xuyên bị sâu bệnh hại cây.
 
Chậu: Lựu tím có thể trồng đất hoặc trồng chậu đều được. Loại chậu tối thiểu để trồng có đường kính 40-50cm. Chậu phải đảm bảo thoát nước tốt về sau này. Nên lót sỏi gần vị trí lỗ thoát nước, hạn chế trường hợp rễ cây bít lỗ thoát nước.
 
  Đất trồng: có thể trồng cây lựu tím bằng các loại đất hữu cơ bán sẵn trên thị trường. Hoặc sử dụng hỗn hợp đất thịt, tro trấu, phân chuồng đã xử lý trộn lẫn để trồng cây.
 
  Cắt tỉa: Nên thường xuyên cắt bỏ cảnh già, tỉa bớt cành tránh cành quá dày đặc, khiến cây còi cọc. Cây lựu tím khi có quá nhiều trái nên hái bớt. Tránh trường hợp cây không đủ sức nuôi. Trái sẽ nhỏ và không đạt chất lượng.
 
cây lựu tím cành lá xum xuê
 
Cây lựu tím đang ra hoa đẹp.
 
- Bón phân: Trong giai đoạn sinh trưởng chỉ cần bổ sung cho cây phân bón theo định kỳ 20 ngày/lần. Đảm bảo cây vừa đủ lượng dinh dưỡng,không nên bón quá nhiều khiến cây chỉ phát triển cành lá, khó ra quả. Trước khi cây ra quả thì cần bón thêm phân NPK để thúc đẩy quá trình ra hoa và đậu trái của cây. Các bạn cũng cần lưu ý, khi quả chín cũng không nên bón phân nhiều vì sẽ dẫn tới quả bị nứt. Vào cuối vụ đông bạn nên bỏ vào mỗi gốc khoảng 300 – 500g phèn super để giúp rễ phát triển và hấp thụ nuôi thân, cành, nhanh chồi lá, hoa…
 
- Sâu bệnh: Cây lựu tím ít sâu bệnh,chỉ cần lưu ý rệp sáp, rầy mềm tấn công, bạn có thể sử dụng thuốc BVTV để trị với liều lượng 1cc/1 lít nước. Phun sương vào ổ của chúng vào lúc sáng sớm. Vài ngày sau, tiến hành rửa lại với nước. Phần rệp bị bong vỡ phấn trắng, chết, rơi khỏi cây. Hoặc nếu bạn trồng số lượng ít bạn có thể sử dụng diệt bằng tay cũng mang lại hiệu quả khá cao. 
 
Lưu ý: có thể cắt ngọn và nhánh để hãm chiều cao cây theo yêu cầu. Giai đoạn có hoa cực kỳ quan trọng nên tưới nước đầy đủ, hạn chế trường hợp cây rụng hoa.
 
Bán cây lựu tím ở hà nội
 
Liên hệ hotline :  0979.059.771 - 091.552.3300 để mua cây lựu tím tại cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên.
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook