quảng cáo

Chi tiết

Với những lá hoa mềm mại, mỏng manh như cánh bướm, cây bướm đêm đã chinh phục được những người có đam mê với cây cảnh và trở thành loài cây trong nhà không thể bỏ lỡ.
 
Tên thường gọi: Cây bướm đêm
 
Tên gọi khác: Cây bướm đêm còn được gọi là cây chua me đất lá tím
 
Tên tiếng anh: Red Butterfly Wing
 
Tên khoa học: Christia Species
 
Họ: Cây bướm đêm thuộc họ Fabaceae
 
Nguồn gốc xuất xứ: Cây bướm đêm được biết đến là loài cây hoa cảnh nổi tiếng tại Brazil
 
Hiện nay, với vẻ đẹp độc đáo, khác lạ của mình, cây bướm đêm đã được nhân giống tại nhiều nơi trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Và loài cây này cũng đã trở thành một loài cây trong nhà được ưa chuộng và có độ phổ biến cao tại Việt Nam.

Đặc điểm độc đáo của cây bướm đêm

Cây bướm đêm

Cây bướm đêm

Cây bướm đêm lá tím

Cây bướm đêm lá tím

Cây bướm đêm trồng ban công

Cây bướm đêm trồng ban công

Cây bướm đêm là một loài cây tiêu biểu của họ chua me đất, có thân củ mọc sát đất, cây phân thành rất nhiều nhánh mọc thẳng tắp từ gốc lên đến ngọn. Ngoài ra, thân cây cũng rất mềm mại và có đường kính khá nhỏ. Vì là cây trong nhà nên kích thước của chúng so với các loài cây cảnh khác cũng nhỏ hơn rất nhiều, chỉ từ 20cm đến 30cm.
 
Điểm độc đáo và ấn tượng nhất của loài cây trong nhà này chính là phần lá cây. Không giống với đa số các loài cây khác, lá cây bướm đêm rất ít, mỗi cành, mỗi nhánh chỉ có duy nhất 1 lá. Đặc biệt, lá của chúng có màu tím sẫm, chia thành 3 phần mọc cân đối giống như cỏ 3 lá. Thoạt nhìn những chiếc lá này rất giống với hình cánh bướm đang bay, do vậy nên người ta mới gọi chúng là cây bướm đêm.
 
Góp phần tạo thêm sự cuốn hút của loài cây này chính là hoa cây chua me đất lá tím. Hoa bướm đêm có kích thước khá nhỏ, thường mọc thành từng chùm, mỗi chùm có từ 2 đến 4 bông hoa. Với sắc trắng tinh khôi, thuần khiết, hoa bướm đêm đã hiện lên thật nổi bật trên nền lá tím sẫm, mang đến một sự hấp dẫn khó cưỡng của chậu cây này.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bướm đêm

Cây bướm đêm trồng sân vườn

Cây bướm đêm trồng sân vườn

Cây me đất lá tím

Cây me đất lá tím

Cây me đất lá tím trồng bồn

Cây me đất lá tím trồng bồn

Cây bướm đêm cũng giống với cây ngân hậu, đều là những loài cây trong nhà có đặc điểm hình thái độc đáo và rất dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên, để tạo điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất cho cây thì cần chú ý đến một số điều sau:
 
Cây bướm đêm là một loài cây chịu bóng tốt, chúng đặc biệt phát triển rất tốt trong điều kiện bóng dâm hoặc ở những nơi có ánh sáng yếu. Do vậy, tuyệt đối không thể đặt chúng ở những nơi có điều kiện sáng mạnh.
 
Về đất trồng: Cây chua me đất lá tím thích hợp với mọi loại đất axit, kiềm hay trung tính và đặc biệt là những loại đất có nhiều mùn, nhiều chất dinh dưỡng, giữ ẩm tốt và cả thoát nước tốt.
Về tưới nước: Khác với nhiều loài cây trong nhà, cây bướm đêm không cần tưới nước quá nhiều. Một tuần chỉ cần tưới từ 2 đến 3 lần vào buổi sáng sớm với một lượng nước vừa đủ. Và đặc biệt không tưới nước vào lúc cây đang “ngủ”.
 
Ngoài ra, caycanh4mua cũng lưu ý thêm với người trồng rằng: cần phải thường xuyên quan sát cây để phát hiện kịp thời những sâu bệnh hại và có biện pháp khắc phục nhanh chóng. 
 
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook