quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Dây bông xanh, dây cát đằng hoặc cây Bông Báo
Tên khoa học: Thunbergia grandiflora
Họ: Cây thuộc học thực vật Acanthaceae
Nguồn gốc: Cây có xuất xứ từ các quốc gia Châu Á, chủ yếu là ở Ấn Độ. Hiện nay cây được trồng nhiều tại Việt Nam.

Đặc điểm của cây cát đằng

Cay cảnh cát đẳng

Cây cảnh cát đằng leo rủ

 

Bán cây leo cát đằng

Bán cây leo cát đằng hoa có màu xanh tím bắt mắt.

Cây Bông Báo có thân leo mọc lan ra giàn giống như cây Thiên Lý, cây Đậu Biếc,...Thân cây phát triển nhanh với chiều dài từ 5 đến 9 cm.
Các nhánh cây khá dài, nhỏ và mềm nên khi lan thường cuốn xoắn vào nhau. Lá dây bông xanh là lá đơn có hình dạng elip to 10 – 20cm, đầu mép lá có răng cưa. Cây ra hoa màu trắng hoặc màu xanh tím với kích thước dạng ống như loa kèn với chiều rộng khoảng 7.6 cm. Hoa có thể mọc thành cụm hoặc mọc riêng lẻ, cây cho hoa quanh năm.
Cây có quả nang bề mặt vỏ nhẵn, bên trong quả có hạt nhám màu nâu thẫm. Cây có thể trồng bằng nhiều cách gieo hạt hoặc nhân cây giống.

Cách chăm sóc cây cát đằng

Cây cát đằng hoa đỏ

Cây cát đằng giống lớn

 

cây leo cát đằng

Giống cây leo cát đằng hiện nay

Do đặc trưng của giống cây dây leo – treo nên khi trồng và chăm sóc loại cây cảnh này bạn cần chú ý những vấn đề sau:
Trước khi trồng cây, bạn nên đào đất có độ rộng và chiều sâu đủ để giâm cành. Có thể trộn đất mùn, xơ trấu và tro dừa để tạo dinh dưỡng cho đất. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sinh trưởng của cây.
 
Ngày đầu sau khi trồng, bạn nên tưới nước cho cây đều đặn 2 lần vào buổi sáng và chiều mát cho cây. Sau khi dây leo sinh trưởng và có chiều dài lý tưởng, bạn nên tưới ít nước tối đa 1 tháng/lần.
 
Cây cũng cần được bón phần vào mùa xuân, mỗi lần nên bón với lượng phân vừa đủ. Tránh bón quá nhiều khiến cây khó hấp thu kịp các chất dinh dưỡng và khó thoát nước.
Cây phát triển trong thời gian trên 1 năm thường có nhiều nhánh dây leo. Lúc này bạn cần cắt tỉa bớt các nhánh dây già để nhánh phụ tiếp tục sinh ra, giúp cây phát triển và cho nhiều hoa trong thời gian tới.
 
Trồng và chăm sóc dây cát đằng giúp bạn trang điểm cho mọi không gian sống và giúp ngôi nhà nhìn xanh mát hơn. Để tận hưởng vẻ đẹp mà loại cây cảnh này mang lại, bạn nên tìm mua giống cây chất lượng.
 
Để an tâm khi chọn giống cây hoặc tư vấn các kỹ thuật và chăm sóc cây cát đằng. Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi qua website: http://caycanhmua.com .
 
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook