quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây đa búp đỏ
 
Tên gọi khác: Cây đa búp đỏ còn được gọi với một số tên gọi khác như cây đa cao su, cây đa đai, cây đa Ấn Độ.
 
Tên khoa học: Ficus elastica
 
Họ: Cây đa búp đỏ thuộc họ Moraceae.
 
Nguồn gốc xuất xứ: Cây đa búp đỏ có nguồn gốc từ những khu rừng ẩm nhiệt đới thuộc châu Á, điển hình nhất là ở Ấn Độ và Malaysia.
 
Cây đa búp đỏ có đặc điểm hình thái vô cùng độc đáo, đồng thời cũng có lớp ý nghĩa biểu tượng vô cùng sâu sắc. Chính bởi vậy nên hiện nay loài cây này đã được nhân giống rộng khắp mọi nơi cũng là điều dễ hiểu.
 
Cây đa búp đỏ
Cây đa búp đỏ

Đặc điểm hình thái độc đáo của cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ là một loài cây thân gỗ, với chiều cao có thể lên tới 20m đến 30m đối với cây đã trưởng thành. Tuy nhiên, trong trang trí nội thất người ta lại thường tận dụng những cây đa búp đỏ có kích thước nhỏ hơn, khoảng tầm từ 1m đến 1,5m, đặt vào vào các chậu cây nhỏ xinh để trang trí nhiều vị trí trong mỗi ngôi nhà.
 
Lá cây cũng là một đặc điểm đáng chú ý. Khác với nhiều loại cây trong nhà cùng loại, lá cây có màu xanh đậm ở mặt trên và màu đỏ rực ở mặt với với hình dáng elip đặc trưng. Đường gân lá khá rõ và nổi bật hơn với màu đỏ rực, chạy thẳng theo chiều dài của lá, những đường gân phụ thì mọc đối ở 2 bên trông rất ngay ngắn và thu hút.
 
Sở dĩ loài cây này có tên là cây đa búp đỏ là bởi phần chồi ngọn của chúng có màu đỏ rực, tạo nên một điểm nhấn độc đáo cho loài cây nội thất này. Và chính bộ phận này cũng được đánh giá là điểm thu hút nhất của cây đa Ấn Độ này.
Bán cây đa búp đỏ
Bán cây đa búp đỏ
Bán cây đa búp đỏ văn phòng
Bán cây đa búp đỏ văn phòng

Ý nghĩa và công dụng tuyệt vời của cây đa búp đỏ

Cũng giống như cây ngân hậu, cây đa búp đỏ không chỉ có đặc điểm hình thái ấn tượng mà chúng còn mang một lớp ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Đây là loài cây đại diện cho sự trường tồn, vĩnh cửu với một sức sống dẻo dai phi thường. Đồng thời chúng còn là loài cây biểu tượng cho sự vương giả, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 
Với đặc điểm và ý nghĩa tuyệt vời như vậy nên hiện nay loài cây đa cao su này đang được “săn đón” rất “nhiệt tình” và trở thành một trong những cây trong nhà được ưa chuộng nhất. Cây đa búp đỏ thường được trồng phổ biến ở các công trình, khu biệt thự, sân vườn, lối đi,... và dù trồng ở địa điểm nào thì chúng cũng đều tỏa ra một loại “khí chất” đáng kinh ngạc.
 
Với những đặc điểm đó, cây đa búp đỏ đã chứng minh được vai trò quan trọng không thể thiếu của nó đối với mỗi gia đình. Và nếu muốn sở hữu loài cây này hãy liên hệ ngay với caycanh4mua để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook