quảng cáo

Chi tiết

Tên thường gọi: Cây hoa đậu biếc (sử dụng hoa nấu chè, nấu xôi, pha trà uống đều rất hiệu quả)

Tên gọi khác: Cây bông biếc, đậu hoa tím

Tên tiếng anh: Blue pea

Tên khoa học: Citoria ternatean

Họ: Họ đậu

Cây hoa đậu biếc thuộc giống cây leo, rất thích hợp trồng tại những không giàn leo làm đẹp cho không gian, như trước cổng nhà, ban công, sân vườn tiểu cảnh…..

 

Giá bán 40.000 - 80.000 /cây

Đặc điểm cây bông biếc

Cây giống hoa đậu biếc

Cây giống hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc leo giàn

Hoa đậu biếc leo giàn

Cây hoa đậu biếc làm bánh

Cây hoa đậu biếc làm bánh

Là dòng thân thảo hóa gỗ, khá nhiều cảnh nên chúng có khả năng che phủ khá tốt đồng thời tuổi thọ của cây cũng vì thế mà được nhân lên. Sống trong điều kiện thuận lợi, cây có thể cao lớn 3 đến 10m, thân cây sẽ có màu xanh khi cây còn trẻ, về già màu thân cây sẽ chuyển thành màu nâu.

Lá cây màu xanh đậm hình bầu dục và thuôn dài, nhọn ở đầu mọc thành cành, mọc đối trên cành, phần gân lá nổi khá rõ ràng, nhìn xa không ít người nhầm chúng với lá cây cỏ lạc.

Hoa cây đậu biếc màu xanh tím hoặc xanh lam đậm đôi khi còn có bông màu trắng, có hình dáng trứng úp ngược. Hoa thường mọc ở nách lá nên khá nhiều bông. Hoa thường không nở theo mùa mà nở theo mùa rải rác quanh năm. Quả cây đậu biếc có hính dáng giống như đậu ván, chúng dài khoảng 4 đến 13cm, rộng khoảng 0,8-1,2cm.

Cách trồng cây đậu biếc

Hoa đậu biếc tím

Hoa đậu biếc tím

Nước uống hoa đậu biếc

Nước uống tốt cho sức khỏe từ hoa đậu biếc

Cây trồng khá dễ dàng vì bản thân chúng là cây thân leo khỏe mạnh, cây có khả năng chịu nhiệt tốt, chịu nắng nóng tốt cũng chịu hạn tốt lại ít sâu bệnh, với nền nhiệt ưa thích để cây sinh trưởng và phát triển là từ 20 đến 32 độ C.

Đất trồng đậu biếc thích hợp nhất đó chính là loại đất trồng tơi xốp, nhìn mùn, giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt. Vì cây chịu hạn tốt nhưng lại không chịu được ngập úng.

Và để cây có nhiều hoa hơn thì bạn nên trồng cây tại những nơi có nhiều nắng, thoáng đãng. Cách nhân giống cây trồng này cũng không phải là khó khăn, có thể gieo hạt bằng giá thể trong các khay hoặc trực tiếp dưới luống, chú ý luôn đảm bảo đất ẩm để cây có thể dễ dàng nảy mầm sau 3 đến 5 ngày gieo hạt.

Sau khi cây lên mầm thì bạn bảo vệ cây để tránh những tia nắng gắt trực tiếp làm ảnh hưởng đến cây cũng như nước tưới luôn cần đủ ẩm. Sau đó làm giàn cho cây leo, giàn cần vững chắc vì tán cây khá nặng. Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể trồng cây đậu biếc thành công. Liên hệ Caycanh4mua để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook