quảng cáo

Chi tiết

Cây hoa giấy đổi màu là giống đặc biệt trong các loại hoa giấy. Giấy đổi màu khi mọc hoa có màu trắng sau thành màu hồng nhạt và cuối cùng là màu đỏ tía đặc trưng. Là một loại cây giống cây leo mới nổi nên được nhiều người tìm mua trang trí nhà cửa, trồng ban công hoặc sân vườn.
 
Hoa giấy đổi màu
 
Bông hoa giấy đổi màu.
 
Bán cây hoa giấy đổi màu
 
Cây hoa giấy đổi màu.
1/Đặc điểm của cây hoa giấy đổi màu:
Hoa giấy đổi màu có tên khoa học Bougainvillea spectabilis, tên tiếng Anh Bougainvillea thuộc họ Hoa giấy.
Giấy đổi màu có dạng thân trườn bò, thân leo , phân cành nhánh.
Lá của cây hoa giấy thuôn dài, nhọn ở đỉnh.
Hoa mọc nhiều ở đầu cành thành từng chùm hoa trắng đỏ xen kẽ đẹp mắt. Hoa giấy có cánh tràng hợp thành ống hẹp, trên loe rộng chia thùy đều, màu tía và có lông dày phía ngoài, màu vàng phía trong. Hoa giấy bền, mùa hoa có thể kéo dài từ tháng 11 cho tới tháng 6 năm sau.
Quả bế tròn, hạt màu nâu hung bóng – một dạng của trái – quả từ họ Nyctaginaceae.
 
Giấy 2 màu
 
Giấy đổi màu từ trắng sang đỏ.
 
Giấy đổi màu bonsai
 
Giấy đổi màu dáng bonsai
2/ Cách chăm sóc và ứng dụng của cây hoa giấy đổi màu.
* Ứng dụng: Giấy đổi  màu thuộc loại cây leo, thường được trồng ban công để làm giàn cây hoa leo che nắng. Ngoài ra cây còn được trồng viền, cắt tỉa tạo thành những cổng vòm hoặc xung quanh khu đô thị để trang trí. Cây hoa giấy đổi màu trồng lâu năm có thể uốn và tạo dáng thành cây bonsai có màu sắc nổi bật.
* Chăm sóc cây hoa giấy đổi màu nhìn chung không khách các loại giấy khác nhiều.
- Ánh sáng: Hoa giấy vốn là loại cây ưa sáng, để cây sai hoa cần trồng ở các vị trí có nhiều ánh sáng. Giấy đổi màu hợp với các hướng nhiều nắng như hướng đông, hướng tây, vừa có tác dụng trang trí vừa để che nắng cho ngôi nhà.
- Đất: Khi mới trồng cây đất nhiều dinh dưỡng để phát triển, cần chú ý độ thoát nước cho đất, cây không chịu được ngập úng. Sau 2-3 năm, cần thay đất hoặc bón phân vi sinh cho đất để tăng độ màu.
- Nước: Khi mới trồng, cần tưới cho cây 2-3 lần/ tuần. khi cây đã bén rễ ổn định chỉ cần tưới khi mặt đất khô. mùa hè cần tưới nhiều nước cho cây hơn.
- Phân bón: Từ lúc đem đi trồng khoảng 15 ngày thì hoà phân vi sinh Sông Gianh với 0,4l nước và mội ít B1 để tưới cho cây, để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cây phát triển nhanh. 
- Cắt tỉa: cắt tỉa cho cây loại bỏ những cành héo để cành non phát triển, đồng thời tránh sâu bệnh.
Cây cảnh 4 mùa Trung Nguyên cung cấp cây hoa giấy đổi màu và nhiều giống hoa giấy khách như giấy leo, giấy thái ngũ sắc. Liên hệ hotline/zalo: 0979.059.771 - 091.552.3300 - 0966.992.567 để được tư vấn cụ thể.
 
Tags

Có thể bạn quan tâm

Gửi tin nhắn qua facebook